Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:16 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

Thủ tướng thăm tàu vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới

22/05/2023
Sáng 21/5, nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và làm việc tại Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm tàu vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới - tàu Suiso Frontier.
Đại diện Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp cho biết, Nhật Bản đang nỗ lực để hướng tới đưa vào sử dụng năng lượng hydro, đây là một năng lượng khử các bon. Đây là một trong những nỗ lực để thực hiện trung hòa các bon vào năm 2050, và hướng tới chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Thủ tướng cùng đoàn công tác thăm tàu vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Nhật Bắc.
Tại cuộc họp Bộ trưởng G7 về Năng lượng lần này, Hydro đã trở thành một chương trình nghị sự lớn và đồng ý tăng tốc chuyển đổi của Hiệp hội Hydro.
Để hình thành thị trường hydro trên quy mô toàn cầu, cần phải có một công nghệ cho phép vận chuyển hydro lớn từ các nước sản xuất hydro đến các quốc gia có nhu cầu năng lượng cao.

Nhật Bản đang nỗ lực để hướng tới đưa vào sử dụng năng lượng hydro, đây là một năng lượng khử các bon.

Tàu Suiso Frontier là con tàu vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới.
Amoniac và LOHC đang được sử dụng khi vận chuyển đường dài, nhưng Nhật Bản đã thành công trong việc vận chuyển hydro bằng hydro hóa lỏng vào năm ngoái.
“Hôm nay, chúng ta sẽ thấy con tàu vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới, Tàu Suiso Frontier", đại diện Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp nói.
Chủ tịch Kanehana Yoshinori từ Công ty Cổ phần công nghiệp nặng Kawasaki, công ty đã người đã tạo dựng "Tàu Suiso Frontier", cho biết, để hydro được sử dụng trên thế giới và thể hiện đầy đủ vai trò của mình, cần phải mang theo công nghệ "vận chuyển" có thể xử lý hydro trong một khoảng cách dài và lớn.
Đặc biệt, lượng tài nguyên của Nhật Bản nhỏ hơn so với nhu cầu trong nước, do đó việc vận chuyển hydro hóa lỏng để thực hiện vận chuyển hàng hải hydro là phần rất quan trọng ở Nhật Bản.

"Tàu Suiso Frontier" là con tàu vận chuyển hydro hóa lỏng duy nhất trên thế giới

Ảnh: Nhật Bắc.
"Tàu Suiso Frontier" là con tàu vận chuyển hydro hóa lỏng duy nhất trên thế giới do công ty này phát triển và xây dựng.
Vào tháng 2/2022, "Tàu Suiso Frontier" này đã thành công trong việc vận chuyển và chở hàng giữa Nhật Bản - Australia bằng cách vận chuyển hydro hóa lỏng được sản xuất tại Úc.
Theo Báo Tiền phong

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151