Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 14/07/2024 | 13:37 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Ngân hàng Thế giới tiếp tục đồng hành với Bộ Công Thương trong phát triển ngành điện của Việt Nam

15/11/2023
Bộ Công Thương và Ngân hàng Thế giới đã thống nhất tiếp tục phối hợp, rà soát các quy định, quy trình để đảm bảo nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác trong phát triển ngành điện và năng lượng của Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.
Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị của Bộ Công Thương: Cục Điện lực và năng lượng tái tạo và Văn phòng Bộ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của Ngân hàng Thế giới (WB) trong phát triển ngành điện và năng lượng của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư để phát triển ngành điện trên nguyên tắc cạnh tranh lành mạnh và bảo đảm hài hòa lợi ích của các nhà đầu tư.
Để thực hiện thành công chuyển dịch năng lượng công bằng cần có sự hỗ trợ tối đa của các đối tác quốc tế trong chuyển giao công nghệ, quản trị, đào tạo nhân lực, cung cấp tài chính nhằm bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, góp phần thực hiện định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam, đạt được các cam kết tại Hội nghị COP26, trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm như:
(i) Hoàn thiện cơ chế chính sách thúc đẩy chuyển đổi năng lượng;
(ii) Thúc đẩy chuyển đổi than sang năng lượng sạch;
(iii) Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;
(iv) Nâng cấp hệ thống truyền tải và phân phối điện, đẩy nhanh lộ trình xây dựng lưới điện thông minh và phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng;
(v) Chuyển đổi năng lượng xanh.
Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng đề nghị phía Ngân hàng Thế giới tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các tỉnh/thành phố để triển khai dự án Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo để hiện thực hóa mục tiêu hướng tới 100% các hộ dân được cấp điện ổn định, có chất lượng với giá thành phù hợp thông qua Chương trình đầu tư công cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025.
Bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương
Về phía Ngân hàng thế giới, bà Manuela V. Ferro bày tỏ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong triển khai Quy hoạch điện VIII, tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các dự án chuyển dịch năng lượng đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo như mở rộng thủy điện, thủy điện tích năng, mặt trời nổi trên các lòng hồ và điện gió ngoài khơi khu vực Bắc Bộ và hỗ trợ xây dựng chương trình và các dự án để hỗ trợ Việt Nam hoàn thành mục tiêu 100% các hộ dân được cấp điện ổn định, có chất lượng cao với giá thành phù hợp.
Hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp, rà soát các quy định, quy trình để đảm bảo nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác trong phát triển ngành điện và năng lượng của Việt Nam
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp phối hợp, rà soát các quy định, quy trình để đảm bảo nâng cao hiệu quả các dự án hợp tác.
Theo Tạp chí Công Thương  

Cùng chuyên mục

Đưa Thái Bình trở thành một trong những trung tâm năng lượng của đồng bằng sông Hồng

14/07/2024

​Quy hoạch tỉnh Thái Bình cũng có nhiều điểm mới, đột phá như: Mở ra không gian phát triển mới thông qua hoạt động “lấn biển”, Thái Bình phát triển kinh tế hướng biển tạo sự phát triển đột phá ở lĩnh vực cảng biển, năng lượng, dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng, sinh thái biển.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151