Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/04/2024 | 01:44 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

PC Đắk Nông cấp điện ổn định cho khu công nghiệp tạo động lực thu hút đầu tư

20/08/2023
Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cấp điện liên tục, ổn định, đáp ứng việc phát triển sản xuất công nghiệp.
Đảm bảo nguồn điện ổn định là một trong những yêu tố quan trọng thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp. Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cấp điện liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp, qua đó tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thời gian qua, phụ tải điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn tăng trưởng, trong đó, sản lượng điện cung cấp cho lĩnh vực công nghiệp - xây dựng trong những năm gần đây không ngừng tăng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, sản lượng điện thương phẩm tăng 24,18% so cùng kỳ; riêng lĩnh vực công nghiệp - xây dựng sản lượng điện thương phẩm chiếm tỷ trọng 30,3% tổng sản lượng điện thương phẩm.

Công nhân PC Đắk Nông bảo dưỡng hệ thống điện tại Khu công nghiệp Tâm Thắng
Để góp phần khuyến khích, tạo sự yên tâm cho các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng sản xuất, PC Đắk Nông luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các khu, cụm công nghiệp. Theo đó, PC Đắk Nông chủ động xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai triệt để các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải,...
Anh Nguyễn Đình lâm, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Asia Associates, cho biết: Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất viên nén gỗ, mỗi năm Công ty sản xuất trên 20 tấn viên nén gỗ để xuất khẩu, nhu cầu về điện để vận hành cho thiết bị, máy móc rất lớn. Mặc dù lượng điện tiêu thụ khá lớn nhưng trong những năm qua PC Đắk Nông cung cấp nguồn điện ổn định, từ đó công suất hoạt động của nhà máy được vận hành thường xuyên, liên tục không bị sự cố về điện. Định kỳ cán bộ bên Điện lực xuống để kiểm tra các tiếp địa đấu nối, các mạch điện, hỗ trợ công ty rất nhiệt tình.
Đến nay, việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; đồng thời cũng đặt ra những thách thức trong việc bảo đảm cung cấp điện. Để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, PC Đắk Nông nỗ lực đầu tư, cải tạo xây dựng hệ thống lưới điện cung cấp cho khu, cụm công nghiệp để đảm bảo cung cấp điện kịp thời, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời lập kế hoạch dự báo phụ tải hàng tháng để các khách hàng sử dụng điện lớn kịp thời điều chỉnh phù hợp.
Ông Nguyễn Văn Quý – Phó quản đốc nhà máy, Công ty TNHH Một thành viên năng lượng 504, Chi nhánh Đắk Nông, chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện, thời gian qua, việc cấp điện phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp luôn ổn định, an toàn và hiệu quả. Nhà máy sử dụng điện thường xuyên, tình trạng mất điện đột xuất và kéo dài được hạn chế, khi có sự cố các anh Điện lực xử lý nhanh chóng, kịp thời”.
Công ty tích cực cử bộ phận trực thường xuyên kiểm tra lưới điện, các điểm xung yếu, phát quang cây xanh trong khu công nghiệp là giải pháp được PC Đắk Nông quan tâm thực hiện để góp phần giảm thiếu tình trang mất điện đột xuất và kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.
Mặc khác, PC Đắk Nông chủ động nắm bắt thông tin, nhu cầu của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, giải quyết triệt để và thỏa đáng mọi vướng mắc, yêu cầu liên quan đến các dịch vụ điện, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sử dụng điện; tạo điều kiện để doanh nghiệp dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện.
Trong thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục chủ động, nắm bắt tình hình thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để sớm có phương án kế hoạch đầu tư lưới điện, góp phần cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

Thị trường LNG thế giới khởi sắc trong tuần qua

23/04/2024

​Giá khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á trong tuần này đạt mức cao nhất trong ba tháng qua, do lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông và nguồn cung khí đốt cho terminal LNG ở Mỹ giảm.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151