Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 18/04/2024 | 01:16 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

EVN công bố người phụ trách Đảng bộ và Hội đồng thành viên thay ông Dương Quang Thành

01/05/2023
Ngày 28/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN
Buổi lễ có sự tham gia của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Đức Phong; Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng cùng Anh hùng lao động Thái Phụng Nê - nguyên Bộ trưởng Bộ Năng lượng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý EVN; lãnh đạo đại diện các Vụ, Văn phòng thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Ban Cán sự Đảng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và các cán bộ nguyên là lãnh đạo EVN qua các thời kỳ, Ban lãnh đạo EVN, lãnh đạo các ban của EVN và các đơn vị thành viên.
Theo Quyết định số 299/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/03/2023, ông Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5/2023.
Căn cứ các quy định của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có Quyết định số 1279-QĐ/ĐUK ngày 27/4/2023 về việc giao ông Trần Đình Nhân - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phụ trách Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 1/5/2023 cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Dương Quang Thành và ông Trần Đình Nhân tiến hành ký biên bản bàn giao các nhiệm vụ, công việc của Đảng bộ EVN.
Ngày 28/4/2023, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã có Quyết định số 773/UBQLV-TCCB về việc giao ông Đặng Huy Cường - Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam tạm thời phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam từ ngày 1/5/2023 cho đến khi cấp có thẩm quyền ban hành quyết định kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, EVN tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy giữa ông Dương Quang Thành và ông Trần Đình Nhân; bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch HĐTV giữa ông Dương Quang Thành và ông Đặng Huy Cường.
Viêc ký kết các biên bản bàn giao này sẽ giúp EVN ổn định hoạt động, tạo điều kiện cho EVN hoàn thành các nhiệm vụ được giao; bàn giao những nhiệm vụ, công việc đã hoàn thành và những nhiệm vụ, công việc cần hoàn thiện trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Đức Phong yêu cầu các ông Trần Đình Nhân và ông Đặng Huy Cường tiếp nhận các chức trách, nhiệm vụ của ông Dương Quang Thành để tiếp tục duy trì ổn định và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành, quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo để Đảng bộ và EVN phát triển mạnh mẽ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Về phía Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban đề nghị Ban lãnh đạo của EVN cần kế thừa tinh thần đoàn kết, gắn bó, tinh thần trách nhiệm để tiếp tục thực hiện tốt các trọng trách Đảng và Nhà nước giao phó cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng thời mong muốn ông Dương Quang Thành về nghỉ chế độ sẽ vẫn sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của EVN nói riêng, ngành năng lượng Việt Nam nói chung.
Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy EVN, Hội đồng thành viên EVN, Ban Tổng giám đốc EVN và toàn thể CBCNV của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN tri ân những đóng góp to lớn của ông Dương Quang Thành cho sự phát triển của EVN, đã lãnh đạo tập đoàn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu của nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân.
Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trần Đình Nhân mong muốn, ông Dương Quang Thành với bề dày và kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, hiểu biết sâu sắc về Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của EVN và hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý và chuyên môn cho các thế hệ kế tiếp.
Tại buổi lễ, ông Dương Quang Thành gửi cảm ơn lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các thế hệ lãnh đạo EVN qua các thời kỳ và toàn thể CBCNV EVN đã hỗ trợ, giúp đỡ để hoàn thành các nhiệm vụ, trọng trách Đảng và Nhà nước giao phó. Ông Dương Quang Thành bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đóng góp công sức cho sự phát triển của ngành Điện Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cống hiến, đóng góp cho ngành năng lượng trong cương vị công tác tại Hội Điện lực Việt Nam.
Theo Báo Công Thương

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151