Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 15/06/2024 | 08:43 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Trường Đại học Điện lực tổ chức Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024

15/03/2024
Sự kiện thu hút hơn 30 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản tham gia tuyển dụng các vị trí việc làm ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau.
Ngày 14/3, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức thành công Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 và Toạ đàm "Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Điện lực".
Sự kiện diễn ra nhằm đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực với các công ty, tổ chức, doanh nghiệp.
Đồng thời, chương trình cũng giúp hỗ trợ và kết nối cho sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo tại Nhật Bản.
Đây là một hoạt động được Trường Đại học Điện lực tổ chức với quy mô chuyên nghiệp, thu hút đông đảo hơn 30 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và có sự tham gia của nhiều lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Mặt khác, đây còn là dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc, quảng bá hình ảnh tới hơn 16.000 sinh viên, từ đó có thể lựa chọn những nhân sự tốt nhất cho đơn vị của mình.
Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 thu hút đông đảo hơn 30 các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết, đối với nhà trường, chương trình này góp phần tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Điện lực với các doanh nghiệp theo phương châm: cùng đồng hành, cùng phát triển.
Đây là cầu nối giúp các em sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện phẩm chất, năng lực của bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo.
Trường Đại học Điện lực luôn tự hào với truyền thống hơn 55 năm xây dựng và phát triển, là một trường đại học công lập đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển của kinh tế - xã hội đất nước. Đồng thời, nhà trường cũng là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu của ngành năng lượng Việt Nam.
Mục tiêu lâu dài và bền vững của nhà trường là đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao với tính sáng tạo, đoàn kết, xung kích và hội nhập.
Nhà trường tin tưởng rằng, những tố chất mà cơ sở đào tạo định hướng cho sinh viên phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của các quý doanh nghiệp.
Chương trình Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản là cơ hội để nhà trường, người học và doanh nghiệp mở rộng hiểu biết và có những sự lựa chọn tin cậy đối với sản phẩm đào tạo, sản phẩm khoa học, công nghệ, phục vụ cho chặng đường hướng tới thịnh vượng, thành công của các bên.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lê Cường cũng bày tỏ: "Thông qua Ngày hội việc làm, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, từ đó, các chương trình đào tạo của trường tăng tính ứng dụng, thực tiễn, đồng thời nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của người học và doanh nghiệp.
Chương trình Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 là cơ hội giúp các em sinh viên trang bị cho mình nhiều kiến thức xã hội, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng sống trong thị trường lao động mở, cạnh tranh, dám đối mặt với thách thức, thất bại để thực hiện hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ".
Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Đức - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hệ thống Học viện Ngôn ngữ ICO chia sẻ: Ngày hội việc làm tại các trường đại học từ lâu luôn giành được sự quan tâm và thu hút đặc biệt từ phía các doanh nghiệp, bởi lẽ chúng tôi ý thức rằng đây là môi trường mà chúng tôi có thể tìm kiếm được những ứng viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản theo đúng chuyên ngành, có ý thức trách nhiệm, tinh thần cầu thị và các bạn sinh viên đang tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến cho tổ chức mà mình theo đuổi.
Hơn nữa, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội hiểu thêm về nhà trường, là cơ sở để xây dựng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai, tạo ra sự phát triển bền vững của cả đôi bên. Cơ hội này cũng giúp các doanh nghiệp được giao lưu và hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.
Ông Nguyễn Quang Đức - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hệ thống Học viện Ngôn ngữ ICO. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Đại diện cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện, ông Nguyễn Quang Đức cho biết: "Chúng tôi cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện và dành sự quan tâm ủng hộ hết mình đối với các em – những sinh viên của Trường Đại học Điện lực, không chỉ tại Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 hôm nay, mà còn trong những dịp tuyển dụng trong tương lai".
Tại buổi Toạ đàm "Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Điện lực", các lãnh đạo nhà trường, chuyên gia và đại diện doanh nghiệp cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho những sinh viên đang có nguyện vọng và mong muốn có việc làm tại Nhật Bản phù hợp với chuyên môn đào tạo, với năng lực, sở trường và ước mơ của mình.
Toạ đàm "Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Trường Đại học Điện lực". Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Các sinh viên tốt nghiệp ra trường, công tác tại những đơn vị doanh nghiệp này có thể đạt được mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rộng mở, nếu kỹ năng lĩnh hội, giao tiếp ngoại ngữ bằng tiếng Nhật Bản của các em tốt.
Ngoài ra, nhân dịp này, nhà trường cũng chia sẻ kế hoạch, định hướng, tham mưu, nghiên cứu và triển khai các học phần thực tập nghiệp vụ trong thời gian tới cho các em sinh viên có thể làm việc tại nước ngoài trong vòng 6 tháng đến 1 năm.
Cơ sở đào tạo sẽ tích hợp, phân bổ lại hệ thống chương trình học nhằm đảo bảo phù hợp, để tạo điều kiện cho nhóm đối tượng các em sinh viên này có cơ hội trải nghiệm ở nước ngoài.
Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 là cơ hội giúp các em sinh viên trang bị cho mình nhiều kiến thức xã hội và tìm kiếm công việc mong muốn. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Vân Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Điện lực cho rằng, sự kiện Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 mang ý nghĩa thiết thực cho người học, đặc biệt là những sinh viên năm cuối hoặc sinh viên đang có dự định công tác làm việc tại nước ngoài.
Chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức, doanh nghiệp cũng như sự hưởng ứng đông đảo của người học tại Trường Đại học Điện lực. Hằng năm, cơ sở đào tạo tổ chức nhiều ngày hội hướng nghiệp và tư vấn việc làm khác nhau, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp đến từ các nơi khác nhau ở cả trong và ngoài nước.
Đặc biệt, điểm mới của sự kiện năm nay là lần đầu tiên nhà trường tổ chức một chương trình quy mô, quy tụ nhiều công ty, doanh nghiệp đa dạng về các lĩnh vực mà chỉ đến từ Nhật Bản - một cường quốc có môi trường làm việc chuyên nghiệp mà rất nhiều sinh viên mong muốn trải nghiệm ở nơi đây.
Thạc sĩ Nguyễn Vân Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Điện lực. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Ngày hội việc làm kỹ sư Nhật Bản năm 2024 của Trường Đại học Điện lực có sự tham gia của nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp như: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koganei Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhân lực Riki Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS, Công ty Cổ phần Hợp tác Lao động và Thương mại Labco, Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực Quốc tế Yamato, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển nguồn nhân lực Winwin Japan, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Camcom, Công ty Cổ phần Hệ thống Học viện Ngôn ngữ ICO,...
Theo chị Lê Thị Hải Yến - tư vấn viên đại diện cho Công ty Cổ phần MSP International, Ngày hội việc làm là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, có trình độ cao. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận đến các nơi tuyển dụng.
Ví dụ, hiện nay, sinh viên có thể tra cứu trên mạng Internet để tìm kiếm nguồn tuyển dụng, tuy nhiên lượng thông tin này cũng rất lớn, khó chọn lọc, có thể khiến các bạn cảm thấy bối rối.
Vì vậy, khi gặp trao đổi trực tiếp qua chương trình có sự quản lý của nhà trường, sinh viên đang tìm hiểu sẽ được tư vấn cặn kẽ, giải đáp những thắc mắc trúng với nhu cầu của mỗi người.
Hơn nữa, là đất nước trọng dụng người tài nên Nhật Bản luôn khuyến khích nhân lực đa ngành nghề, đa lĩnh vực sang để vừa làm việc, vừa trau dồi. Môi trường nơi đây luôn cho các em sinh viên thời gian để thích nghi ngôn ngữ, đào tạo bài bản và không hối thúc vội vàng.
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Quản lý, xử lý tốt chất thải nguy hại ngành Điện

13/06/2024

Theo Công ty Điện lực Phú Yên, trong quá trình quản lý, vận hành, khai thác lưới điện phát sinh khá nhiều chất thải nguy hại như: dầu biến áp thải, nhớt thải, hỗn hợp dầu thải, ắc quy chì thải, bóng đèn huỳnh quang thải, hạt hút ẩm, hộp mực in thải và các linh kiện điện tử thải. Công ty đã xử lý hơn 30,6 tấn chất thải nguy hại trong năm 2023.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151