Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 24/05/2024 | 15:10 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng

26/03/2024
Năm 2024 tình hình thời tiết được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, nắng nóng sẽ kéo dài, mưa bão thất thường. Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động triển khai các giải pháp, phương án ứng phó, tăng cường kiểm tra củng cố hệ thống lưới điện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.
Công ty Điện lực Tuyên Quang hiện đang quản lý và vận hành tổng chiều dài 290,66 km đường dây 110kV, cấp điện tới 7 trạm biến áp (TBA)/12 máy biến áp (MBA) 110kV với tổng công suất đạt 398 MVA; 2.423 km đường dây trung thế; 4.709 km đường dây hạ thế; cấp điện cho trên 277.000 khách hàng sử dụng điện.

Điện lực Chiêm Hóa tiến hành thay thế máy biến áp đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn.
Ông Trần Xuân Hảo, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, với quyết tâm không để sự cố mất điện xảy ra trong những đợt cao điểm nắng nóng 2024, ngay từ những tháng đầu năm, lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành đường dây, trạm biến áp để triển khai các giải pháp cụ thể nhằm kiểm tra, tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện.
Cùng với đó sử dụng camera nhiệt, Flycam kiểm tra tiếp xúc các mối nối, các thiết bị trên đường dây trung áp và tại các TBA phân phối đặc biệt là các hệ thống chống sét, sửa chữa thay thế các cột điện bị hỏng do thiên tai, nâng cao khoảng cách pha đất đường dây trung áp 35kV không đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định tại các vị trí không đảm bảo khoảng cách an toàn; thay, hoán đổi máy biến áp cho phù hợp để giảm máy biến áp non tải, quá tải và lệch pha, lắp sứ tăng cường cho các TBA.
Công nhân Công ty Điện lực Tuyên Quang phát dọn hành lang tuyến, đảm bảo cung cấp điện cho người dân.
Ngành điện tổ chức kiểm tra phát quang hành lang lưới điện xử lý những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây. Đồng thời, các đơn vị cũng tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống bất thường, tổ chức tốt việc tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.
Song song với công tác quản lý kỹ thuật vận hành, Công ty Điện lực Tuyên Quang cũng chú trọng phối hợp với cơ quan chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt nhu cầu sử dụng điện tăng cao vào mùa nắng nóng, có thể gây quá tải cục bộ lưới điện hoặc gây sự cố mất điện, nhất là trong giờ cao điểm. Công ty Điện lực Tuyên Quang khuyến cáo khách hàng cần tiếp tục chú ý áp dụng các giải pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, nhất là việc sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn như: bình nóng lạnh, điều hòa không khí, máy hút ẩm, máy sấy quần áo… trong khung giờ cao điểm.
Với những nỗ lực và giải pháp đồng bộ của Công ty Điện lực Tuyên Quang và cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả từ phía khách hàng có vai trò quan trọng để chống quá tải, giảm bớt sức nóng cho hệ thống lưới điện.
Theo Báo Tuyên Quang  
  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151