Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 22/05/2024 | 12:48 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Hệ thống EVNConnect của EVNICT đạt Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam

09/10/2023
Hệ thống tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư, cổng dịch vụ công Quốc gia và kết nối nền tảng số của các Tỉnh/TP EVNConnect đã đạt Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards- VDA 2023) ở hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.
Ông Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc EVNICT nhận giải.
Hệ thống EVNConnect do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) xây dựng. Hệ thống góp phần thuận tiện hơn cho công tác chia sẻ các dịch vụ tiện ích về điện tới các khách hàng thông qua các kênh sử dụng tiện ích của địa phương. Việc sử dụng EVNConnect đã góp phần giúp EVN có thể cung cấp dịch vụ cho các hệ thống tiện ích của các địa phương mà không phải xây dựng nhiều hệ thống, không phải thực hiện thủ tục kết nối với từng địa phương. Giải pháp này kết nối thông qua mạng Truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng, Nhà nước cũng đảm bảo được các vấn đề an toàn thông tin, góp phần truyền thông tốt hơn thông tin về dịch vụ điện cũng như tổng hợp tình hình về sử dụng điện của địa phương một cách kịp thời nhất để các địa phương nắm bắt tình hình và có các công tác phối hợp phù hợp nhất trong triển khai các công tác đảm bảo về dịch vụ điện.
Tính đến nay, hệ thống đã cung cấp dịch vụ xác nhận số định danh cá nhân, xác nhận thông tin chủ hộ và các thành viên trong một hộ gia đình, chia sẻ hơn 20 trường thông tin của công dân dựa theo dữ liệu đầu vào. Hệ thống đã kết nối với toàn bộ 5 Tổng công ty điện lực (TCTĐL), tích hợp trên các hệ thống web/app CSKH, đáp ứng dịch vụ cho gần 30 triệu khách hàng. Đồng thời đối với hệ thống nội bộ của các Tổng Công ty điện lực đặc biệt là hệ thống Thông tin quản lý khách hàng CMIS cũng đã sử dụng dịch vụ của EVNConnect trong 20 luồng quy trình dịch vụ cấp điện và dịch vụ điện.
Đối với các đơn vị bên ngoài, hệ thống đã cung cấp các dịch vụ bên trong ngành điện cho dân cư các tỉnh thành phố thông qua các Cổng thông tin địa phương như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Đồng Nai, Yên Bái…, bao gồm: Dịch vụ cấp điện mới; Tra cứu thông tin chỉ số hóa đơn; Tra cứu tiến độ giải quyết yêu cầu; Tra cứu thông tin cắt điện; Thống kê tình hình tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh/huyện. 
Hệ thống đang được triển khai áp dụng tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 05 Tổng Công ty điện lực phân phối và các đơn vị thuộc 05 Tổng Công ty điện lực; Cổng thông tin tỉnh thành phố của Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, hiện đang tiếp tục mở rộng với Bắc Giang, Đồng Nai, Yên Bái.
Các doanh nghiệp nhận giải.
Đây là năm thứ 5 EVNICT tham gia Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam và là năm thứ 4 Công ty vinh dự nhận Giải thưởng. Trước đó, năm 2022 EVNICT đã được trao giải ở hạng mục: Sản phẩm, Giải pháp công nghệ số tiêu biểu với "Giải pháp tích hợp cơ sở dữ liệu dân cư thông qua cổng dịch vụ công vào hệ thống khách hàng – CMIS"; Năm 2021 được trao ở hạng mục: Tổ chức sở hữu sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu (với 3 sản phẩm tham dự là: Hệ thống phần mềm Tin học hóa quy trình thực hiện sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo phương pháp RCM; Giải pháp Cung cấp Dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử và Giải pháp Văn phòng số (Digital Office); Năm 2019 EVNICT được trao Giải thưởng ở hạng mục: Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu – Phần mềm EVNHES.
Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức từ năm 2018 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí điện tử VietTimes. Phát động từ ngày 18/4/2023, Hội Truyền thông số Việt Nam 2023 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhận được gần 350 bộ hồ sơ đề cử gửi về từ toàn quốc. Tất cả đều dưới hình thức trực tuyến, theo đúng tinh thần chuyển đổi số. 
Thông qua quá trình xem xét, đánh giá khoa học, khách quan, chuyên nghiệp và công tâm của các giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 38 cái tên xứng đáng nhất để vinh danh tại lễ trao giải trên 4 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc (vinh danh 20 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp); Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 09 doanh nghiệp, đơn vị); Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc (vinh danh 07 cơ quan nhà nước); Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng (vinh danh 02 sản phẩm, giải pháp).
Tiến sỹ Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức giải thưởng cho biết: "Vietnam Digital Awards là hoạt động quan trọng của VDCA, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Đây là hoạt động thiết thực của VDCA hướng tới Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10."
Tiến sỹ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo VDA 2023 chia sẻ: "Trong quá trình chấm giải năm nay, Hội đồng chung khảo tập trung đánh giá những công nghệ về dữ liệu, các nền tảng về dữ liệu, cũng như các doanh nghiệp, địa phương làm tốt việc xây dựng cơ sở dữ liệu theo chuẩn mực của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chúng tôi nhận thấy, nhiều tổ chức và cá nhân đã hết sức quan tâm đến xây dựng cơ sở dữ liệu một cách khoa học, đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nâng cao khả năng tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia."
Theo Trang tin điện tử Ngành điện  

Cùng chuyên mục

Xử lý cánh tua bin gió cuối vòng đời - Bài học từ quốc tế, định hướng của Việt Nam

22/05/2024

Với 800.000 tấn cánh tua bin cũ, hỏng được thải ra hàng năm và đang tăng lên, ngành công nghiệp điện gió đang phải đối mặt với bài toán tái chế, tái sử dụng lại. Nó trở nên cấp bách khi cam kết trung hòa carbon đang đến gần. Tạp chí Năng lượng Việt Nam cập nhật một số cách làm trên thế giới, cũng như hướng quản lý cuối vòng đời tua bin gió của Việt Nam để bạn đọc cùng tham khảo.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151