Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 28/05/2024 | 23:17 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Hiệu quả từ các giải pháp tiết kiệm điện tại nơi làm việc

12/10/2023
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh về tăng cường tiết kiệm điện (TKĐ) giai đoạn 2023 – 2025, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) triển khai nhiều giải pháp TKĐ tại nơi làm việc với mục tiêu là đơn vị dẫn đầu trong công tác TKĐ trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên PC Thừa Thiên Huế tuyên truyền tiết kiệm điện đến với khách hàng
Công việc đầu tiên trong lộ trình TKĐ mà PC Thừa Thiên Huế triển khai, đó là yêu cầu toàn bộ CBCNV tại các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, trong đó chú trọng thực hành TKĐ đối với các thiết bị sử dụng trong văn phòng, tắt điện khi ra khỏi phòng. Ngoài ra, ưu tiên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không khí mát tự nhiên; không sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, các khu vực không thật sự cần thiết và không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí, đồng thời tắt nguồn điện máy tính, tivi các hành lang, máy in, photocopy, các thiết bị tiêu thụ điện khác khi hết giờ làm việc; bảo dưỡng, vệ sinh các thiết bị điều hòa theo đúng định kỳ; cài đặt chức năng cảm ứng cho đèn chiếu sáng các khu vực hành lang, thang bộ.
Chị Thanh Ngọc, nhân viên công ty chia sẻ, thay vì bật điều hòa và mở tất cả quạt, hệ thống điện chiếu sáng trong phòng làm việc, giờ đây mỗi CBCNV đều ý thức được việc TKĐ nên đã mở các cửa sổ, kéo rèm và chỉ mở quạt, đèn tùy theo số lượng người có mặt trong phòng nhằm góp phần chung tay TKĐ.
Theo lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế, để thực hiện hiệu quả việc TKĐ, toàn thể CBCNV công ty đi làm được ưu tiên sử dụng trang phục mùa hè giản dị nhưng vẫn đảm bảo lịch sự như áo ngắn tay thoáng mát. Ngoài ra, khuyến khích sử dụng thang bộ thay cho sử dụng thang máy đối với các tầng thấp và giữa các tầng liền kề.
Lồng ghép các nội dung tuyên truyền TKĐ khi làm việc với khách hàng
Không chỉ riêng trụ sở công ty, các giải pháp TKĐ cũng được triển khai tại các Điện lực trực thuộc. Qua thống kê, toàn công ty thực hiện sử dụng TKĐ tại các tòa nhà trụ sở điện lực tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong các tháng cao điểm năm nay (tháng 6, 7, 8, 9), lượng điện năng được tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng đối với phụ tải ở tòa nhà trụ sở điện lực các tháng cao điểm đã giảm 15% so với cùng kỳ, sản lượng tiết kiệm được 25.288 kWh và các tháng còn lại trong năm tiếp tục phấn đấu giảm 10% so với cùng kỳ năm 2022.
Với mục tiêu thực hiện TKĐ một cách thực chất và hiệu quả, lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế cũng kêu gọi CBCNV phải là những người đầu tiên gương mẫu thực hành TKĐ tại nơi làm việc; đồng thời, tuyên truyền TKĐ tại gia đình, láng giềng, thôn xóm, tổ dân phố,... để mỗi một người lao động của công ty là một tuyên truyền viên về việc nâng cao ý thức TKĐ.
Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, thông qua các hoạt động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng điện tại trụ sở cơ quan làm việc, đơn vị hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới đông đảo khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.
Theo Báo Thừa Thiên Huế  

Cùng chuyên mục

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại tòa nhà EVN

26/05/2024

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Công nghệ EVN (EVNCTI) tổ chức chương trình diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tại tòa nhà EVN.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151