Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 20/06/2024 | 07:40 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

EVNNPT hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

19/11/2023
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật và hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2023.
Ngày 17-11, Hội nghị phổ biến pháp luật và hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2023 (9-11) được EVNNPT tổ chức tại trụ sở tổng công ty.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tạo điều kiện tiếp cận các thông tin pháp lý.
Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tạo điều kiện tiếp cận các thông tin pháp lý, tích cực nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: EVNNPT có nhiệm vụ phát triển và vận hành hệ thống truyền tải điện trên phạm vi toàn quốc an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng và thị trường điện Việt Nam.
Ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu tại hội nghị.
Hiện nay EVNNPT quản lý vận hành 189 TBA 220-500kV, gần 30.000km đường dây 220-500kV. EVNNPT có khoảng 7.000 cán bộ nhân viên làm việc tại cơ quan tổng công ty và 9 đơn vị trực thuộc. Hoạt động của EVNNPT liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều người dân trong xã hội và ở nhiều địa bàn khác nhau. Trong công tác quản lý vận hành và đầu tư xây dựng, EVNNPT luôn tuân thủ các Quy định của pháp luật liên quan từ Luật điện lực, Luật xây dựng, Luật Thương mại, Luật đất đai, Luật Lao động, ... đến các Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành.
EVNNPT cũng tuân thủ Hệ thống Quy chế quản lý nội bộ, Quy định do EVN, EVNNPT xây dựng và ban hành. Hoạt động của EVNNPT luôn hướng về cộng đồng và con người, thượng tôn Pháp luật và phát triển bền vững.
Tuy nhiên, trong thực tiễn sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, EVNNPT cũng thường xuyên gặp phải những khó khăn trong việc áp dụng, vận dụng các quy định của pháp luật liên quan. Các quy định của pháp luật cũng thường xuyên thay đổi và có nhiều quy định của pháp luật chưa đồng bộ và thống nhất đòi hỏi cán bộ nhân viên liên tục cập nhật trong quá trình công tác. Học tập, hiểu biết và tuân thủ pháp luật là phương châm xuyên suốt trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị của EVNNPT.
“Thông qua hội nghị này, tôi mong muốn lãnh đạo EVNNPT, các ban chuyên môn, các đơn vị và cán bộ, nhân viên EVNNPT lĩnh hội được kiến thức cần thiết về pháp luật, vận dụng, thực thi đúng Pháp luật nhằm bảo vệ người lao động, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của EVNNPT, đảm bảo EVNNPT phát triển bền vững”, Tổng giám đốc Phạm Lê Phú nhấn mạnh.
Tại hội nghị, ông Trần Đông A, Phó ban Pháp chế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Việc EVNNPT tổ chức hội nghị là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, vừa để nhìn lại, tổng kết 1 năm hoạt động pháp chế trong tổng công ty, vừa là tuyên truyền, phổ biến pháp luật với những kiến thức pháp luật rất bổ ích và cập nhật, vừa trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam.
Đại diện Ban Pháp chế EVN ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong năm vừa qua của EVNNPT, đặc biệt trong hoàn cảnh, điều kiện còn rất khó khăn, số lượng nhân sự làm công tác pháp chế còn tương đối ít trong khi khối lượng công việc ngày càng tăng thì để đạt được các kết quả đó, các cán bộ, nhân viên của EVNNPT nói chung và đội ngũ làm công tác pháp chế tại EVNNPT đã rất nỗ lực, cố gắng.
Trong thời gian tới, ông A mong rằng công tác pháp chế của EVNNPT sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc hơn nữa và tiếp tục đồng hành cùng EVN trong các công việc chung. Về tuyên truyền phổ biến pháp luật và đào tạo, EVN đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Luật Hà Nội, thỏa thuận này sẽ được áp dụng và triển khai đến các đơn vị thành viên, vì vậy, EVNNPT có thể chủ động tận dụng các nguồn lực của trường trong các công tác về đào tạo, tuyên truyền pháp luật tại tổng công ty.
Về các hoạt động pháp chế, đại diện EVNNPT sẽ tham gia sâu hơn nữa vào các hoạt động quan trọng của EVNNPT, trong đó có thể nói đến công tác đầu tư, xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Tại hội nghị, cán bộ công nhân viên EVNNPT đã được nghe bà Hoàng Thị Quỳnh Chi – Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học (Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao) chia sẻ chuyên đề: “Các quy định của pháp luật về tố tụng hình sự, dân sự trong thực tiễn sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của EVNNPT”.
Cùng với đó, bà Hoàng Thị Quỳnh Chi cũng giải đáp thỏa đáng một số vấn đề thắc mắc của CBCNV liên quan đến tố tụng hình sự, dân sự trong thực tiễn sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của EVNNPT.
Theo Báo Pháp luật

Cùng chuyên mục

Chú trọng đào tạo kỹ năng cho người lao động

19/06/2024

Nhà máy Thủy điện Trung Sơn là công trình đa mục tiêu. Không chỉ cung cấp điện với chi phí thấp, an toàn, nhà máy còn có vai trò kiểm soát lũ cho hạ lưu, với dung tích phòng lũ thường xuyên là 112 triệu m3 và cung cấp nước tưới cho sản xuất nông nghiệp. Nhằm đáp ứng tốt các mục tiêu này, đồng thời tiết giảm chi phí sản xuất, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) luôn chú trọng đặc biệt tới nhiệm vụ đào tạo nghiệp vụ, nâng cao tay nghề, kỹ năng của người lao động.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151