Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 25/02/2024 | 22:55 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Trưởng phòng Điều độ được vinh danh giảng viên nội bộ giỏi Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam

29/11/2023
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Trong đó, PC Đà Nẵng vinh dự có một cán bộ là anh Hoàng Đăng Nam - Trưởng phòng Điều độ được vinh danh đợt này.
Suốt hơn 32 năm công tác trong ngành điện, anh Hoàng Đăng Nam đã được lãnh đạo các cấp qua các thời kỳ ghi nhận và biểu dương vì thành tích đạt được trong công tác chuyên môn và hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học. Những sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến công tác điều độ - vận hành lưới điện của anh đã đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam vào các năm 2017, 2019 và 2020, trong đó tiêu biểu nhất là đề tài “Nghiên cứu xây dựng Trung tâm điều khiển hệ thống điện phân phối điều khiển các trạm biến áp 110kV không người trực” đạt giải Ba năm 2017 và đạt giải Nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 14 (2016 – 2017).
Đề tài này đã được nghiệm thu, áp dụng thực tế thành công ở PC Đà Nẵng, đưa Công ty trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước về việc xây dựng, đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển, thực hiện điều khiển từ xa hoàn toàn cho các trạm biến áp 110kV không người trực.
Anh Hoàng Đăng Nam – Trưởng phòng Điều độ PC Đà Nẵng được vinh danh giảng viên nội bộ giỏi trong Tập đoàn Điện lực Quốc Gia Việt Nam
Không chỉ vậy, anh Nam còn là một cán bộ quản lý đóng góp tâm huyết trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực tại PC Đà Nẵng nói riêng và trong toàn Tập đoàn nói chung. Điều này được minh chứng qua việc anh luôn nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn, kèm cặp cho nhân viên trong quá trình làm việc.
Hàng năm, anh thường xuyên tham gia đứng lớp giảng dạy các chương trình huấn luyện, đào tạo do EVNCPC, PC Đà Nẵng tổ chức như: bồi huấn chức danh vận hành, chế độ thực hiện phiếu thao tác cho các kỹ sư tham gia công tác điều độ và công nhân kỹ thuật trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện; bồi dưỡng nghề QLVH TBA 110kV cho CBCNV Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC; đào tạo chuyên đề kỹ thuật "Phát hiện nguyên nhân và các giải pháp để giảm thiểu sự cố lưới điện phân phối"; đào tạo công tác tự động hóa lưới điện phân phối DAS cho các cán bộ kỹ thuật điện, công nghệ thông tin - tự động hóa và các điều độ viên các Công ty Điện lực trực thuộc EVNCPC; đào tạo Hệ thống SCADA tại Trung tâm điều khiển sử dụng phần mềm của hãng Survalent…
Trưởng phòng Điều độ PC Đà Nẵng còn tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo, phát triển chuyên gia cấp EVN trong những năm qua. Tính từ năm 2021 đến nay, anh đã giảng dạy 46 lớp đào tạo với 1.779 lượt học viên tham gia. Nhờ đó, những kinh nghiệm quý báu anh Nam tích lũy được trong quá trình công tác đã được lớp CBCNV trẻ kế thừa và phát huy tốt phục vụ công tác chuyên môn.
Anh Hoàng Đăng Nam trong buổi đào tạo chuyên gia cấp EVN
Anh Hoàng Đăng Nam được lãnh đạo EVNCPC tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia Tổ bồi huấn lý thuyết chuyên môn nghề cho lực lượng điều độ viên giỏi của EVNCPC tham gia Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2017 và 2022, góp phần vào thành tích đạt giải Nhất nghề Điều độ viên năm 2017 và giải Nhất toàn đoàn năm 2022.
Với những con số ấn tượng trên, anh Hoàng Đăng Nam đã vinh dự góp mặt trong 46 giảng viên nội bộ giỏi được EVN vinh danh nhằm tri ân sự đóng góp tích cực trong công tác đào tạo, góp phần kiến tạo tri thức cho lực lượng lao động trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo Báo Tiền Phong  

Cùng chuyên mục

Chuyển đối số tại Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak trong lĩnh vực dự báo thủy văn và quản lý an toàn đập

25/02/2024

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng, phức tạp, các hiện tượng thời tiết, thủy văn, hải văn cực đoan có xu hướng gia tăng về cường độ và tần suất thì công tác dự báo cần được nhận diện từ sớm, từ xa, nhanh chóng, chính xác.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151