Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 22/05/2024 | 13:45 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Tổng công ty Phát điện 3 đạt nhiều kết quả ấn tượng năm 2023

10/01/2024
Kết quả sản xuất điện đạt 29,5 tỷ kWh, 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đạt và vượt kế hoạch… Đó là một số kết quả nổi bật từ Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3). Hội nghị diễn ra chiều 8/11, tại TP. Hồ Chí Minh.
Tham dự hội nghị, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN, bà Đỗ Thị Loát – Trưởng ban Kiểm soát EVN.
Dự hội nghị còn có bà Lê Thị Hồng Nga  - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh.
Sản xuất điện an toàn, liên tục và hiệu quả
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao, biểu dương những kết quả ấn tượng của Tổng công ty Phát điện 3 trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.
Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo
Trước những khó khăn, thách thức của năm 2024, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn lưu ý, Đảng uỷ EVNGENCO3 cần chú trọng xây dựng nội dung sinh hoạt Đảng từ cấp cơ sở đến cấp trên, tăng cường quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, việc làm cho người lao động.
Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị Đảng ủy, Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV EVNGENCO3 nỗ lực phát huy tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đã đề ra, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Đặc biệt, Tổng công ty Phát điện 3 cần tập trung thực hiện nhiệm vụ vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia, góp phần chia sẻ với khó khăn chung của toàn ngành.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ông Đinh Quốc Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 3 khẳng định EVNGENCO3 sẽ tiếp tục nỗ lực giữ vững sản xuất điện, tối ưu hóa chi phí, lợi ích của các cổ đông, đảm bảo đời sống cho người lao động; triển khai các giải pháp, chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024. 
Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 cam kết: “Tập thể lãnh đạo và CBCNV Tổng công ty Phát điện 3 sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao, chung tay cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia”.
Nhiều điểm sáng tích cực
Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 3 luôn đoàn kết, thống nhất cao trong đường lối lãnh đạo và nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên người lao động trong việc triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã triển khai đầy đủ, kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, người lao động; trình độ lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên ngày được nâng cao; hoàn thành công tác phát triển đảng viên,... 
Ông Đinh Quốc Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát điện 3 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN
Về hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Lê Văn Danh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVNGENCO 3 cho biết, sản lượng điện sản xuất năm 2023 của toàn Tổng công ty đạt 29,5 tỷ kWh; nộp ngân sách Nhà nước của Công ty mẹ ước đạt 1.813 tỷ đồng. Các nhà máy của EVNGENCO3 cơ bản vận hành ổn định, đảm bảo phương thức vận hành của hệ thống.
Tổng công ty Phát điện 3 đã thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Trong đó, nhiều chỉ tiêu như: tỷ lệ điện tự dùng, suất hao nhiên liệu nhiệt điện than, tỷ lệ dừng máy sự cố,... đều đạt kết quả tốt. Tổng công ty cũng hoàn thành đúng tiến độ 8 công trình sửa chữa lớn các tổ máy tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3, Nhiệt điện Quảng Ninh, Nhiệt điện Phả Lại,… đảm bảo an toàn và đạt yêu cầu chất lượng. 
Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng công ty đã hướng đến đầu tư năng lượng xanh, tìm kiếm cơ hội hợp tác nhiên liệu khí hóa lỏng - LNG cho vận hành các nhà máy điện tuabin khí; thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi; chuyển đổi nhiên liệu sinh khối và gia tăng tuổi thọ, thân thiện với môi trường cho các nhà máy điện.
Về công tác đảm bảo môi trường, các nhà máy điện của Tổng công ty Phát điện 3 luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và các yêu cầu của cơ quan chức năng. Các thông số được công khai, minh bạch và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở TN&MT địa phương để giám sát. Tỷ lệ tiêu thụ tro, xỉ phát sinh của các nhà máy nhiệt điện than năm 2023 tiếp tục đạt mức cao, điển hình như Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 duy trì tỷ lệ 100%.
Trong công tác chuyển đổi số, Tổng công ty đã triển khai có hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu EVN giao. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được đẩy mạnh và ứng dụng có hiệu quả trong thực tiễn sản xuất. EVNGENCO3 cũng tích cực thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với tổng giá trị thực hiện trong năm 2023 khoảng 12 tỷ đồng, qua đó khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.
Ngoài ra, các nhiệm vụ, hoạt động khác như công tác đấu thầu, hợp tác quốc tế, truyền thông, công tác tái cơ cấu,… đều được Tổng công ty thực hiện tốt và đạt kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN (đầu tiên từ phải sang) và bà Lê Thị Hồng Nga  - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh thừa uỷ quyền trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng công ty Phát điện 3
Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn thừa uỷ quyền trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể Tổng công ty Phát điện 3 đạt thành tích xuất sắc
Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn trao khen thưởng của Đảng ủy Tập đoàn cho Đảng bộ EVNGENCO3
Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn trao Cờ thi đua và Bằng khen của Tập đoàn cho các tập thể của EVNGENCO3 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Theo EVN  

Cùng chuyên mục

Cơ hội của Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng

22/05/2024

​Xu hướng chuyển dịch năng lượng (CDNL) đang đặt công nghiệp dầu khí trước những thách thức lớn, có thể dẫn tới những biến đổi sâu sắc từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn mang lại nhiều cơ hội để ngành Dầu khí có thể nắm bắt, tiến lên dẫn đầu trong các hoạt động CDNL.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151