Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 21/06/2024 | 19:18 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Giỗ Tổ

08/04/2024
Để đảm bảo lưới điện trên địa bàn tỉnh vận hành an toàn, ổn định, phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa- xã hội, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng phương án cấp điện, phương thức kết dây hợp lý, có độ an toàn cao nhất cho lưới điện.

Nhân viên Trung tâm dịch vụ môi trường và hạ tầng kỹ thuật (Khu Di tích lịch sử Đền Hùng) kiểm tra hệ thống điện, đảm bảo sử dụng điện an toàn.
Công ty đã tổ chức rà soát, khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm tổ chức sự kiện chính trị, văn hóa trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024. Công ty cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từ các phòng chức năng tới các Điện lực trực thuộc; ngoài lịch trực phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc thông suốt nhằm đảm bảo sẵn sàng khi có yêu cầu hoặc xử lý nhanh các tình huống bất khả kháng xảy ra. Các Điện lực trực thuộc làm việc với các đơn vị tổ chức sự kiện để xác định địa điểm, thời gian tổ chức các sự kiện trong dịp này, không thực hiện các công việc cắt điện trên lưới có cấp điện cho các địa điểm phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, trừ trường hợp bất khả kháng.
Tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, nơi diễn ra nhiều hoạt động chính trị, văn hóa trong dịp Giỗ Tổ, Khu Di tích đã phối hợp với Điện lực Việt Trì, Hạt Kiểm lâm Việt Trì cắt tỉa cành cây, phát quang hành lang lưới điện cao thế, vệ sinh công nghiệp trạm biến áp, tủ điện. Trung tâm dịch vụ môi trường và hạ tầng kỹ thuật (Khu Di tích lịch sử Đền Hùng) chuẩn bị hệ thống dây dẫn, tủ điện di động cấp điện cho các quầy dịch vụ bán hàng theo quy hoạch tại các khu vực, đồng thời phối hợp với Điện lực Việt Trì xây dựng phương án cung cấp điện theo các khu vực.
Ông Phạm Văn Tám - Trưởng phòng Kế hoạch và Quản lý cơ sở hạ tầng (Trung tâm dịch vụ môi trường và hạ tầng kỹ thuật) cho biết: “Trong thời gian diễn ra hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng, Trung tâm phối hợp với Điện lực Việt Trì bố trí lực lượng trực với các vị trí đảm bảo công tác vận hành và sẵn sàng xử lý các sự cố, duy trì hệ thống điện thông suốt. Theo từng khu vực đã có phương án cấp điện cụ thể, với những địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng phối hợp chuẩn bị máy phát điện dự phòng; xây dựng phương án xử lý nhanh, ứng phó kịp thời với các hình huống sự cố giả định, phương thức cấp điện cho các địa điểm trong trường hợp xảy ra sự cố”.
Ngành Điện phối hợp với địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều, ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây. Đến thời điểm này, các phương án đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ hội đã được Công ty Điện lực Phú Thọ chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày khai hội.
Với sự chủ động trong công tác vận hành, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, ngành Điện sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các sự kiện và nhu cầu sử dụng điện của người dân trong Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2024.
Theo Báo Phú Thọ

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151