Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 15/06/2024 | 05:40 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

EVN làm việc với TKV và Tổng công ty Đông Bắc về thỏa thuận hợp tác cung ứng than cho sản xuất điện

18/09/2023
Sáng 13/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng công ty Đông Bắc tổ chức Hội nghị Thỏa thuận hợp tác cung ứng than cho sản xuất điện.

Hội nghị diễn ra tại trụ sở EVN (Hà Nội) sáng 13/9/2023.
Tham dự hội nghị, về phía EVN có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN.
Về phía TKV, có ông Đặng Thanh Hải – Tổng giám đốc TKV, ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc TKV.
Về phía Tổng công ty Đông Bắc, có Đại tá Trần Duy Lê – Chủ tịch Tổng công ty, Đại tá Đỗ Mạnh Khảm – Tổng giám đốc Tổng công ty.
Trong những năm qua, EVN, TKV và Tổng công ty Đông Bắc đã hợp tác chặt chẽ trong cung cấp, tiếp nhận than, đáp ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện than của EVN, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu.
Tuy nhiên, với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu cung cấp than cho sản xuất điện ngày càng cao. Bên cạnh đó là sự tăng trưởng phụ tải, biến động thời tiết, thủy văn,… dẫn đến công tác lập kế hoạch tiêu thụ than cũng như công tác phối hợp giữa bên mua và bên bán khó khăn hơn. Thực tế này đòi hỏi EVN, các đơn vị thành viên của EVN và TKV, Tổng công ty Đông Bắc cần tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin hơn nữa; phối hợp linh hoạt đảm bảo cung cấp đủ than cho phát điện trong mọi tình huống.

Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải phát biểu.
Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác cung ứng than cho sản xuất điện dài hạn giữa EVN, TKV, Tổng công ty Đông Bắc là TKV và Tổng công ty Đông Bắc sẽ cung cấp đủ than, đáp ứng nhu cầu của các nhà máy điện của EVN và các đơn vị thành viên, đồng thời tối ưu trong điều hành cung ứng than. Thỏa thuận cũng là cơ sở để các nhà máy nhiệt điện của EVN thực hiện ký kết hợp đồng cung cấp than cho phát điện năm 2024 và những năm tiếp theo.
Đại tá Đỗ Mạnh Khảm – Tổng giám đốc Tổng công ty Đông Bắc phát biểu.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN, TKV và Tổng công ty Đông Bắc đã trao đổi và cơ bản thống nhất nội dung của thỏa thuận; đối với một số vướng mắc chi tiết, các bên sẽ tiếp tục tích cực phối hợp để tìm giải pháp hài hòa, tiến tới tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian sắp tới.
Lãnh đạo EVN, TKV và Tổng công ty Đông Bắc cũng thể hiện sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đơn vị trong việc chung sức, nỗ lực đảm bảo cung ứng điện cho đất nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Trang tin điện tử Ngành điện

Cùng chuyên mục

Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

14/06/2024

Điện lực Cao Bằng tăng cường các giải pháp hữu hiệu, đồng thời kêu gọi sự chung tay, hợp tác của khách hàng trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151