Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 24/02/2024 | 15:43 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

EVNGENCO1 tham dự Hội thảo khoa học quốc tế IEEE về 'Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023'

17/11/2023
Từ ngày 13 đến 15-11, hội thảo khoa học quốc tế IEEE về 'Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023' (EEE - AM 2023) đã diễn ra tại TP Hà Nội.
Ông Lê Hải Đăng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cùng đại diện các Ban Kỹ thuật và Sản xuất tham dự hội thảo. Hội thảo do Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Hội Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEEE (IEEE IAS) đồng tổ chức.

Ông Lê Hải Đăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 (giữa) tham dự hội thảo.
EEE - AM 2023 là diễn đàn để các nhà khoa học và các bên liên quan thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất, các công nghệ và định hướng liên quan đến lĩnh vực năng lượng và môi trường.
Hội thảo cũng sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về các vấn đề khoa học - kỹ thuật, kinh tế và xã hội về việc áp dụng kỹ thuật điện trong bối cảnh các tác động môi trường liên quan nhằm tạo động lực cho nền kinh tế xanh và đưa ra những quan điểm mới trong lĩnh vực này, hướng tới xây dựng một tương lai bền vững cho hệ thống năng lượng và môi trường. Đây cũng là một trong những định hướng quan trọng của EVNGENCO1 trong tương lai.
Nội dung hội thảo hướng đến xây dựng một tương lai bền vững cho hệ thống năng lượng và môi trường. Đây cũng là một trong những định hướng quan trọng của EVNGENCO1 trong tương lai.
Về tầm quan trọng của hội thảo, GS.TS Trần Hồng Thái - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao cố gắng nỗ lực của Ban tổ chức hội thảo với quy mô lớn của đông đảo đại biểu là các nhà khoa học. Đặc biệt là nội dung và chất lượng các báo cáo khoa học có ý nghĩa góp phần vào quá trình chuyển dịch năng lượng quốc gia.
GS.TS Trần Hồng Thái đề nghị, ban tổ chức tổng hợp các định hướng, phương hướng, kiến nghị để triển khai hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới. Đồng thời, khuyến khích các nhà khoa học, tổ chức doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng tích cực tham gia nghiên cứu KH&CN lĩnh vực năng lượng.
"Thông qua các chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia đã được phê duyệt, đặc biệt là chương trình KC.05/21-30 nhằm giúp phát triển ngành năng lượng Việt Nam nói riêng và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...", GS.TS Trần Hồng Thái chia sẻ.
EVNGENCO1 luôn hướng đến môi trường làm việc “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” ở các công ty, nhà máy.
Bên cạnh chủ đề chính là “Môi trường và Kỹ thuật điện hướng tới Chuyển dịch năng lượng”, các chuyên gia tham dự hội thảo lần này cũng quan tâm tới các vấn đề như chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Bảo vệ môi trường; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành...
Bên lề hội thảo, ban tổ chức còn giới thiệu các sản phẩm công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học điện lực và các đơn vị tham gia hội thảo.
Theo Báo Pháp luật TP.HCM 

Cùng chuyên mục

Phát động phong trào thi đua tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

24/02/2024

Sáng 23/2, tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 2 phối hợp với Liên danh nhà thầu MISUBISHI - HYUNDAI – CC1; Liên danh nhà thầu PHUXUAN-PACIFIC-WACOSE, Liên danh QUANG TRUNG – CS WIND VIỆT NAM tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Quảng Trạch I năm 2023 và Phát động thi đua dự án NMNĐ Quảng Trạch I, dự án Cơ sở hạ tầng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch năm 2024.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151