Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 20/05/2024 | 23:30 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hỗ trợ tín dụng cho các nhà máy điện LNG Long An

24/06/2023
Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc sẽ cung cấp tín dụng cho các nhà máy điện LNG Long An - thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Bên lề sự kiện “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” được Bộ Công Thương tổ chức ngày 23/6 tại Hà Nội, biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) với Tập đoàn VinaCapital và GS Energy đã được ký kết nhằm hỗ trợ tài chính cho dự án phát triển nhà máy điện sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) quy mô 3.000 MW Long An I và II tại tỉnh Long An.
Theo đó, các bên sẽ nghiên cứu những cơ hội tiềm năng để KEXIM cung cấp tín dụng cho Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng Long An, doanh nghiệp được VinaCapital và GS Energy thành lập để phát triển dự án.
Các nhà máy điện Long An I và Long An II đặt tại Huyện Cần Giuộc tỉnh Long An sẽ được vận hành bằng nguồn năng lượng sạch khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Khi đi vào hoạt động đồng bộ, hai nhà máy sẽ có tổng công suất phát điện là 3.000 MW được truyền tải lên lưới điện quốc gia thông qua hợp đồng mua bán điện sẽ được ký kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Các nhà máy điện LNG Long An là một dự án hợp tác điển hình đã được Chính phủ Việt Nam trao giấy chứng nhận đầu tư nên KEXIM sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà thầu EPC Hàn Quốc tham gia vào dự án.
Đây là dự án nhà máy điện đầu tiên ở Việt Nam được chấp thuận chuyển đổi công nghệ từ nhiệt điện chạy than sang sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng. Dự án đã được phê duyệt trong Quy hoạch Điện VIII của Việt Nam công bố vào tháng 5/2023 và đang được tích cực triển khai kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 3/2021.
Với tổng giá trị đầu tư ước tính hơn 3 tỷ USD, dự án sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho Quốc gia một cách hiệu quả trong những năm tới.
“Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi năng lượng từ sản xuất điện than sang sản xuất điện khí và dự kiến sẽ có các đơn đặt hàng cho các dự án quy mô lớn trong tương lai. Do các nhà máy điện LNG Long An là một dự án hợp tác điển hình đã được Chính phủ Việt Nam trao giấy chứng nhận đầu tư nên KEXIM sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà thầu EPC Hàn Quốc tham gia vào dự án”- ông Yoon Hee-seong, Tổng Giám đốc KEXIM cho biết.
Theo ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông Sáng lập Tập đoàn VinaCapital, các nhà máy điện tại Long An sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất điện sạch cho toàn khu vực miền Nam và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của khu vực. Do đó ý định tham gia của KEXIM vào dự án không chỉ đề cao cam kết phát triển bền vững của ngân hàng mà còn thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa Hàn Quốc và Việt Nam.
Theo Báo Công Thương

Cùng chuyên mục

Hai bang dẫn đầu về năng lượng tái tạo bắt tay hợp tác

20/05/2024

Với cam kết tăng cường phát triển công nghệ Hydrogen và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch, thỏa thuận hợp tác giữa các Bang California và South Australia là một bước đi quan trọng, hướng tới một nền năng lượng sạch và bền vững cho các thế hệ tương lai.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151