Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/07/2024 | 15:59 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Điện lực miền Nam: Hoàn thành 100% chuyển đổi số 5 lĩnh vực trong tâm

10/11/2023
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) là một trong những doanh nghiệp triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản trị doanh nghiệp.
Lộ trình chuyển đổi số vẫn được doanh nghiệp này thực hiện quyết liệt, hiệu quả và từng bước tiến đến mục tiêu trở thành một doanh nghiệp số toàn diện năm 2025.
Trong suốt quá trình chuyển đổi, EVNSPC lấy khách hàng sử dụng dịch vụ điện làm trung tâm. Theo đó, đề án tổng thể chuyển đổi số trong EVNSPC chia thời gian thực hiện chuyển đổi làm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 (2021 - 2022), EVNSPC hoàn thành 100% chuyển đổi số trong một số hoạt động cốt lõi.
Đó là thành công việc kết nối với các hệ thống dữ liệu quốc gia, kết nối với Tổng Cục thuế và trên 28 tổ chức thanh toán trung gian để triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị nội bộ cũng được thực hiện thành công, giúp thay đổi phương thức điều hành, phong cách lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa doanh nghiệp trong toàn EVNSPC, trong đó lấy hệ thống Digital Office (văn phòng số) làm trung tâm.
Số lượng văn bản ký số hoàn toàn của EVNSPC trong 1 năm từ 2021 - 2022 đạt 92,4%, với 363.086 văn bản, 1.300 phiên họp, hội thảo, đào tạo được tổ chức thành công qua ứng dụng hội nghị trực tuyến, chiếm trên 68% số cuộc họp được tổ chức.
Bên cạnh đó, EVNSPC cũng thành công chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật, an toàn; số hóa được phương thức kinh doanh và dịch vụ khách hàng; cách điều hành, quy trình làm việc. Trong năm 2022, số khách hàng tham gia giao dịch trực tuyến cấp độ 4 đạt tỷ lệ gần như tuyệt đối, 99,8 % với 561.681 khách hàng.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cũng là một trong những mục tiêu quan trọng và là giải pháp cốt lõi nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và hiệu quả trong từng khâu đầu tư xây dựng với hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (IMIS 2.0) là trung tâm.
Theo đó, EVNSPC hoàn thành được các mục tiêu đề ra. Giai đoạn 2 từ năm nay đến hết 2025, EVN và các đơn vị thành viên trở thành doanh nghiệp số, hoàn toàn hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.
Đặc biệt, EVNSPC sẽ bám sát tiến độ xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử của 21 tỉnh, thành phố phía Nam, địa bàn quản lý cung cấp điện của Tổng công ty để chủ động kết nối liên thông 1 cửa đến hệ thống dịch vụ công của các UNBD địa phương nhằm đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục cấp điện đối với khách hàng, đồng thời hoàn thành kế hoạch cải cách thủ tục hành chính của ngành điện.
Bên cạnh đó, Trung tâm chăm sóc khách hàng tiếp tục tối ưu hóa vai trò phục vụ khách hàng qua các App, Zalo… tiếp nhận thông tin báo về sự cố điện 100% qua mạng hay tổng đài 19001006 nhanh nhất, tiện dụng nhất và chuyên nghiệp nhất.
Từ đầu năm 2022, EVN ra mắt “Hệ sinh thái số EVN-EVNCONNECT”. Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng của ngành trong lộ trình trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.
Là thành viên của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Nam xác định chuyển đổi số là chương trình trọng tâm quan trọng nhất của EVNSPC, là động lực mạnh mẽ giúp EVNSPC tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy tốc độ tăng trưởng và gia tăng uy tín đối với khách hàng.
Đến nay, EVNSPC cơ bản hoàn thành chuyển đổi số trong một số hoạt động cốt lõi. Với 5 lĩnh vực trọng tâm về quản trị nội bộ; kỹ thuật, an toàn; đầu tư xây dựng; kinh doanh và dịch vụ khách hàng; viễn thông công nghệ thông tin - hạ tầng số.
EVNSPC đã và đang thực hiện giai đoạn 2 với sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể, các cấp, phòng, ban và tập thể các bộ công nhân viên trong đại gia đình EVNSPC. Mục đích phải chuyển đổi số đúng thời hạn, quyết liệt để để hòa nhập trên nền tảng số cả nước.
Với định hướng và cách tiếp cận theo lộ trình được Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đề ra, EVNSPC sẽ nỗ lực thực hiện thành công, dần dần đưa công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp hàng ngày nhằm tăng năng xuất lao động, tiết kiệm chi phí trong công tác sản xuất kinh doanh; đặc biệt, cải cách hành chính đồng bộ ở các cấp nhằm thực hiện lộ trình đưa ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ điện một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Theo VTC News 

Cùng chuyên mục

PV GAS xây dựng Chiến lược phát triển Tổng công ty

13/07/2024

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) mới đây đã tổ chức Hội thảo về định hướng 'Xây dựng Chiến lược phát triển Tổng công ty và kế hoạch triển khai Chiến lược phát triển thị trường khí'.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151