Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 17/04/2024 | 12:37 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Gỡ vướng mặt bằng Dự án Trạm biến áp 220 kV Vĩnh Châu và đấu nối

10/11/2023
SPMB đang tập trung thi công giai đoạn 2 để hoàn thành toàn bộ dự án, đóng điện vận hành quý IV/2023 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực và UBND tỉnh Sóc Trăng.
Ông Ngô Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu (Sóc Trăng) chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Thúy Hiền/BNEWS/TTXVN
Mới đây, tại Sóc Trăng, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã có buổi làm việc với ông Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nhằm tháo gỡ vướng mắc mặt bằng Dự án Trạm biến áp 220 kV Vĩnh Châu và đấu nối.
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện SPMB đã cảm ơn Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu, UBND thị xã, các ngành chức năng thị xã, UBND các phường/xã và nhân dân ảnh hưởng dự án trong thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ SPMB thực hiện tốt việc đầu tư xây dựng công trình Trạm biến áp 220 kV Vĩnh Châu và đường dây đấu nối (Giai đoạn 1) đã hoàn thành, đóng điện kịp tiến độ được giao để giải phóng công suất các Nhà máy điện gió trên địa bàn thị xã trong năm 2021.
Hiện nay, SPMB đang tập trung thi công giai đoạn 2 để hoàn thành toàn bộ dự án, đóng điện vận hành quý IV/2023 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển Điện lực và UBND tỉnh Sóc Trăng.
Tuy nhiên, hiện nay dự án còn gặp một số khó khăn vướng mắc. Cụ thể trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hiện vẫn còn một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt, chưa nhận tiền hỗ trợ hành lang, chưa cho kéo dây. Trong công tác thi công, đã thi công xong 18/18 móng; dựng trụ xong 18/18 trụ, đã kéo dây xong từ trạm biến áp đến vị trí 2 và từ trụ số 06 đến trụ số 10.
Để kịp tiến độ đóng điện, đưa công trình vào vận hành theo kế hoạch đã được giao, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc SPMB đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu tiếp tục tổ chức vận động các hộ chưa nhận tiền tại các khoảng néo, bàn giao mặt bằng để tiến hành kéo dây tổ chức lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự để kéo dây các khoảng néo sau khi đã vận động nếu người dân không đồng ý cho đơn vị thi công kéo dây.
Tại buổi làm việc, ông Ngô Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu cho biết, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị của Thị xã đã vào cuộc quyết liệt để từng bước tháo gỡ vướng mắc dự án. Tuy nhiên đến nay, giải phóng mặt bằng chưa đáp ứng được như kỳ vọng.
Ông Ngô Hùng đề nghị UBND Thị xã phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền vận động để các hộ dân đồng thuận, ủng hộ cho dự án. Trong trường hợp tính đúng, tính đủ nhưng các hộ dân vẫn cố tính chống đối cần xây dựng phương án bảo vệ thi công.
Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu yêu cầu Công an Thị xã cần phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để xây dựng phương án bảo vệ thi công, khi bảo vệ thi công cần tập trung để triển khai thi công nhanh nhất đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án trong năm 2023 để đảm bảo cung cấp điện cho thị xã nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.
Trạm biến áp 220 kV sẽ giúp tăng sản lượng truyền tải cho EVNNPT, đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải của tỉnh Sóc Trăng; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Sóc Trăng và khu vực lân cận. Góp phần giải phóng công suất của các nhà máy điện năng lượng tái tạo trong khu vực, giảm tải cho các máy biến áp 220/110 kV tại các Trạm biến áp 220 kV Sóc Trăng, Bạc Liêu và Vĩnh Châu hiện hữu và giảm tải cho các đường dây 110 kV trong khu vực, góp phần nâng cao độ tin cậy, an toàn cung cấp điện cho lưới điện khu vực.
Theo TTXVN  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151