Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 02/03/2024 | 11:07 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

EVN sẽ giao ban công trường hằng tháng tại Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng

29/11/2023
Tiến độ trên công trường Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã được đẩy lên cao hơn trong các tháng gần đây. Lãnh đạo EVN cũng quyết định sẽ tổ chức giao ban công trường hằng tháng thay vì hằng quý để đốc thúc dự án.
Báo cáo về tình hình triển khai thi công dự án với đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Bùi Phương Nam, Giám đốc Ban Quản lý dự án điện 1 (EVNPMB1) cho biết, đã hoàn thành bàn giao mặt bằng 78,91 ha đủ điều kiện thi công cho nhà thầu xây lắp, đảm bảo yêu cầu tiến độ chung của dự án. Nhiều hạng mục xây dựng đáp ứng tiến độ đề ra.
Đối với thi công cửa lấy nước đã hoàn thành đào hố móng, đủ điều kiện đổ bê tông; bàn giao mặt bằng và đang triển khai thi công giếng đứng số 1, 2; gia cố khoan neo, đổ bê tông ốp mái cơ. Đối với thi công nhà máy, đảm bảo tiến độ hoàn thành đổ bê tông kết cấu nhà máy…
EVNPMB1 báo cáo tình hình với lãnh đạo EVN
Cũng theo ông Bùi Phương Nam, tính khối lượng thi công đến nay có một số hạng mục đạt và vượt kế hoạch năm 2023 như: thi công đào hố móng nhà máy đạt 115%, đào hố móng kênh xả đạt 100%...
Về một số khó khăn trong thi công do địa chất hố móng của cửa lấy nước, hầm tiêu nước, hầm dẫn số 1, hay công tác thi công hố móng, cửa lấy nước giai đoạn tới sẽ ảnh hưởng mức nước hồ Hòa Bình, EVNPMB1 đã trình bày giải pháp và một số kiến nghị với EVN nhằm vượt qua khó khăn, giữ vững tiến độ công trường.
Để thực hiện tốt công tác quản lý dự án, EVNPMB1 đã rà soát, kiện toàn và bố trí các nhân sự có đủ năng lực, kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề để điều hành thi công tại hiện trường. Đối với công tác quản lý chất lượng, EVNPMB1 đã thành lập lực lượng thực hiện công tác tư vấn giám sát tại hiện trường.
Đại diện Liên danh nhà thầu thi công xây lắp Tổng công ty xây dựng Trường Sơn - Công ty cổ phần Xây dựng 47 – Công ty cổ phần Lilama 10; đại diện tư vấn cũng đã báo cáo cụ thể với Chủ tịch HĐTV EVN và đoàn công tác về những thuận lợi, vướng mắc trong công việc.
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An họp giao ban công trường
Nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng và ghi nhận tiến độ công trường đã được đẩy lên cao hơn trong các tháng gần đây, ông Đặng Hoàng An Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu các đơn vị của EVN và các bên liên quan triển khai dự án phải tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện kịp thời tất cả công việc về thanh quyết toán, xét duyệt công việc dự án, tư vấn, thiết kế, thi công…
Đồng thời yêu cầu, Ban QLDA Điện 1 cùng các nhà thầu phải liên tục lập kế hoạch tiến độ của dự án theo tình hình mới, kịp thời báo cáo Tập đoàn và các ban ngành, địa phương về dự án.
Các đơn vị cần tiếp tục chú trọng an toàn lao động, vệ sinh công trường, nhất là trong giai đoạn thi công cao điểm hiện nay. Tập đoàn sẽ tổ chức giao ban công trường hằng tháng thay vì hằng quý như trước đây. Lãnh đạo EVN yêu cầu, các đơn vị phải bố trí những nhân lực chất lượng nhất để tổ chức quản lý và thi công dự án; tổ chức công trường một cách khoa học.
Theo Báo Đầu tư  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151