Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 22/04/2024 | 12:22 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu

03/03/2024
Ngày 29/2 - 1/3/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB), lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT.
Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú nghe báo cáo tiến độ thi công Dự án
Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu là một trong những dự án của Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Dự án nằm trong danh mục các công trình trọng điểm, có tính chất đặc biệt quan trọng, nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các tỉnh miền Bắc trong thời gian tới. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Dự án phải hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành trong tháng 6/2024.
Dự án được đầu tư xây dựng mới đường dây 500kV 02 mạch, dài khoảng 225,5km, đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu
Đến nay toàn tuyến đã vận động bàn giao được 351/463 vị trí móng cột, giao mốc kê kiểm được 262/463 khoảng cột (tương đương 80/194 khoảng néo). Trong đó các vị trí móng còn lại chưa bàn giao tập trung ở tỉnh Nghệ An. Hiện nay dự án đang vào giai đoạn thi công tăng tốc cho các vị trí móng cột. Các đơn vị thi công đang phối hợp chủ đầu tư, địa phương vận động bàn giao mặt bằng móng, các hạng mục đường tạm phục vụ thi công; tập trung nhân lực, tập kết máy móc, thiết bị triển khai thi công đồng loạt trên toàn tuyến. Trong đó đang làm đường thi công vào vị trí móng và thi công 414 vị trí móng.
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu
Tại buổi kiểm tra công trường, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú ghi nhận và đánh giá cao CPMB và các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, vật tư thiết bị thi công xuyên Tết và đến thời điểm này đã thi công đồng loạt các vị trí móng để đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của EVN.
Đây là dự án dài nhất trong 4 cung đoạn của Dự án đường dây 500kV mạch 3, đặc biệt đoạn tuyến đi qua khu vực thị xã Kỳ Anh nằm trên dãy núi Hoành Sơn, địa hình núi đá cao, rất khó khăn cho công tác thi công, thời tiết hay có sương mù. Hiện nay các địa phương có đường dây đi qua đã vào cuộc quyết liệt để chung sức cùng chủ đầu tư trong bồi thường giải phóng mặt bằng dự án. Trong thời gian tới, CPMB cần phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương của các tỉnh để sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng vị trí móng trong đầu tháng 3/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024.
Thi công một vị trí móng Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu
Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu CPMB cần phối hợp chặt chẽ với địa phương, yêu cầu các nhà thầu huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực, chỉ đạo các nhà thầu tham gia dự án cần tăng cường lực lượng làm việc 3 ca, 4 kíp để đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động, tiến độ đi cùng chất lượng công trình.
Một vị trí móng còn gặp vướng mắc mặt bằng do hộ dân chưa di dời nhà
Lãnh đạo EVNNPT cũng đề nghị các nhà thầu phải xác định rõ tiến độ phải hoàn thành trong tháng 6/2024, vì vậy cần dồn sức, dồn lực phấn đấu hoàn thành đào đúc trước ngày 31/3/2024. Có mặt bằng đến đâu triển khai ngay đến đó để tránh những phát sinh. Trong quá trình triển khai đơn vị nào hoàn thành trước cần hỗ trợ đơn vị chưa hoàn thành để dự án hoàn thành đồng loạt đào đúc móng, dựng cột và kéo dây. Trong quá trình triển khai thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo ngay EVN, EVNNPT để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc.

Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra ép cọc vị trí móng Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu
Lãnh đạo EVNNPT cũng yêu cầu CPMB đôn đốc nhà thầu cung cấp cột thép khẩn trương cung cấp đơn hàng để sau khi đào đúc móng sẽ có cột thép để dựng cột ngay, tránh để tình trạng “móng chờ cột”.
Tại buổi kiểm tra công trường, đại diện các đơn  vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát đều khẳng định đây là dự án trọng điểm, cấp bách và đã xây dựng phương án và bố trí lực lượng thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị tăng cường thêm nhân lực, huy động lực lượng tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” để tăng tốc thi công, đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Theo EVNNPT 

Cùng chuyên mục

Đôn đốc nhà thầu tăng tốc thi công để hoàn thành 4 dự án truyền tải điện trọng điểm trong tháng 6/2024

22/04/2024

Ông Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, kiêm Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB) vừa đi kiểm tra công trường và đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công 4 dự án truyền tải trọng điểm nhằm đảm bảo cung cấp điện cho mùa nắng nóng năm 2024 và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực các tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151