Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 02/10/2023 | 17:39 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

EVNNPT tham gia Hội nghị thường niên lần thứ 23 của JMCC

04/09/2023
Vừa qua, tại Phuket (Thái Lan), Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tham gia Hội nghị thường niên lần thứ 23 của Ủy ban Hợp tác về vận hành và bảo trì hệ thống truyền tải điện của các nước Đông Nam Á (JMCC23).

Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Lưu Việt Tiến đại diện đoàn EVNNPT tham dự hội nghị.
Tham gia đoàn công tác có ông Lưu Việt Tiến – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Đoàn JMCC23 của EVNNPT; cùng đại diện một số Ban chuyên môn của EVNNPT và các đơn vị trực thuộc.
JMCC được thành lập năm 2002 với mục tiêu thúc đẩy các hợp tác liên quan đến công tác vận hành, bảo dưỡng hệ thống truyền tải điện của các tổ chức hoạt động truyền tải điện thuộc các nước Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
Thông qua các cuộc họp thường niên, các chuyến công tác và tham quan học tập, các hội nghị và hội thảo chuyên đề kỹ thuật, JMCC tạo ra diễn đàn nhằm chia sẻ các hoạt động thực tiễn, các bài học kinh nghiệm về công tác vận hành, bảo trì lưới điện truyền tải cũng như các vấn đề kỹ thuật liên quan mà các tổ chức thành viên phải đối mặt để chia sẻ và học tập áp dụng trên hệ thống của mình. JMCC cũng làm nền tảng cho việc tiếp xúc và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực truyền tải điện thành viên trong khu vực Đông Nam Á.
Hội nghị JMCC23 bao gồm 4 nội dung chính: Thống kê khối lượng quản lý vận hành, tình trạng vận hành và chia sẻ kinh nghiệm; Thiết bị nhất thứ - Các giải pháp chống sét; Thiết bị nhị thứ - chia sẻ kinh nghiệm về việc áp dụng IEC 61850; Báo cáo của các tổ công tác: Máy biến áp, đường dây truyền tải điện, thiết bị GIS.
EVNNPT bắt đầu trở thành thành viên chính thức của JMCC từ tháng 11/2020. Đây là lần thứ 2 EVNNPT tham gia Hội nghị JMCC chính thức kể từ khi trở thành thành viên chính thức. 
Phó Tổng giám đốc EVNNPT – Lưu Việt Tiến cho biết: Những kiến thức kỹ thuật, các bài học kinh nghiệm được chia sẻ và các vấn đề, tình huống thực tế được thảo luận bởi các thành viên sẽ hỗ trợ EVNNPT rất nhiều trong công tác vận hành hệ thống truyền tải điện tại Việt Nam.
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến (ngồi ngoài cùng bên trái).
Các chủ đề được Hội nghị thống nhất dự kiến sẽ thảo luận tại JMCC24 vào năm sau gồm: Đối với thiết bị nhất thứ: Đảm bảo chất lượng và an toàn cho bảo dưỡng thiết bị trong trạm biến áp; Cơ cấu tổ chức của đội ngũ bảo dưỡng; Chính sách chất lượng cho công tác bảo dưỡng và chính sách an toàn; Các hoạt động đảm bảo chất lượng thực tế; Chia sẻ kinh nghiệm về tình huống thực tế.
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến tặng quà lưu niệm của EVNNPT cho các đoàn tham dự hội nghị.
Đối với thiết bị nhị thứ: Tập trung thảo luận hệ thống cấp nguồn một chiều cho trạm biến áp; Chia sẻ mô tả hệ thống; Chia sẻ về các vấn đề gặp phải và phương án giảm trừ, phòng ngừa. 
Đại diện phái đoàn EGAT (Thái Lan) trao cờ đăng cai JMCC24 cho đoàn EVNNPT.
Theo kế hoạch, JMCC24 sẽ do EVNNPT đăng cai tổ chức tại Khánh Hòa (Việt Nam) vào tháng 8/2024. 
Theo EVNNPT 

Cùng chuyên mục

Việt Nam có cơ hội trở thành trung tâm năng lượng xanh của Đông Nam Á

02/10/2023

Có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, cũng như muốn rót vốn vào thị trường Việt Nam để mở rộng "dấu chân xanh", đó là cơ hội để Việt Nam thu hút FDI. Đặc biệt, Việt Nam có tiềm năng lớn về điện gió, mặt trời... hội tụ đủ yếu tố để trở thành trung tâm năng lượng xanh của khu vực Đông Nam Á.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.728
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.786
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.074
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.612
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 2.919
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.015