Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 01/03/2024 | 23:42 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Tăng cường hợp tác giữa EVN và WB trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

04/10/2023
Ngày 3/10, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với bà Carolyn Turk – Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam và đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB). Hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy mở rộng các hoạt động hợp tác giữa EVN và WB, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk – Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam đã đề xuất với EVN những ý tưởng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng như: lắp đặt điện mặt trời nổi tại Việt Nam; dự án nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam; hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi, thuỷ điện tích năng.
Bà Carolyn Turk cho biết, Ngân hàng Thế giới đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của nhiều quốc gia, đặc biệt là về tài chính và kỹ thuật. Với những kinh nghiệm đó, WB mong muốn tiếp tục hỗ trợ EVN trong việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như thuỷ điện tích năng, điện mặt trời, điện gió ngoài khơi,...
Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới làm việc tại EVN
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những đề xuất của WB đối với EVN nói riêng và ngành năng lượng nói chung. EVN luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB, không chỉ về nguồn lực tài chính mà còn cả tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm, tầm nhìn, để EVN hiện thực hóa các mục tiêu phát triển.
Lãnh đạo EVN nhấn mạnh, với các ý tưởng tiềm năng mà WB đã đề cập, EVN sẽ nghiêm túc xem xét các nội dung phù hợp nhằm hiện thực hoá trong thời gian tới.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan như: những thách thức của ngành năng lượng nói chung và EVN nói riêng; kế hoạch hợp tác giữa EVN và WB; những khuyến nghị của WB nhằm đảm bảo tính bền vững trong cơ chế tài chính của ngành Điện; giải pháp chuyển đổi nhiệt điện than sang các nguồn năng lượng sạch,…
Theo EVN  

Cùng chuyên mục

Hệ thống điện Cộng hòa Chile

29/02/2024

Cộng hòa Chile là quốc gia Nam Mỹ có nền công nghiệp năng lượng nói chung, ngành điện nói riêng khá phát triển, tuân thủ các cam kết quốc tế về chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và chuyển đổi năng lượng theo hướng bền vững và hiệu quả.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151