Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 25/07/2024 | 00:58 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Petrovietnam và Honeywell UOP tổ chức Hội thảo về Công nghệ lọc hóa dầu và nhiên liệu bền vững

16/06/2024
Ngày 14/6 tại Đà Nẵng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Honeywell UOP đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ lọc hóa dầu và nhiên liệu bền vững.
Tham dự Hội thảo, về phía Honeywell UOP có ông Keith Couch, Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển kinh doanh cùng các chuyên gia của Honeywell UOP, Honeywell Process Solution.
Về phía Petrovietnam có ông Lê Xuân Huyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng đại diện các Ban chuyên môn, lãnh đạo đơn vị thành viên của Tập đoàn trong lĩnh vực Công nghiệp Khí và Lọc hóa dầu.

Toàn cảnh Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Petrovietnam/các đơn vị thành viên và Honeywell UOP, đồng thời cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của Honeywell UOP trong việc tổ chức Hội thảo nội bộ dành riêng cho Petrovietnam và các đơn vị trong Tập đoàn nhiều năm nay.
Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên phát biểu tại Hội thảo
Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên nhấn mạnh trong bối cảnh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, ngành công nghiệp chế biến dầu khí đang tập trung phát triển theo hướng ngày càng sạch hơn, bền vững và hiệu quả hơn với sự chuyển dịch dần sang hóa dầu, nhiên liệu bền vững, năng lượng xanh và năng lượng tái tạo. Đây là thách thức lớn nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho các đơn vị thuộc lĩnh vực chế biến dầu khí của Petrovietnam phải có sự chuyển mình và vươn lên mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển tới nhằm bắt kịp xu thế chung của thế giới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo
Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên mong muốn thông qua buổi Hội thảo, Petrovietnam sẽ có cơ hội cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường, các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực lọc hóa dầu… Đồng thời thông qua các thảo luận, chia sẻ của các chuyên gia đến từ Honeywell UOP sẽ giúp Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên tìm ra được các giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề tồn tại, qua đó xây dựng định hướng và lộ trình phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.
Đại diện Honeywell UOP trình bày các báo cáo
Tại hội thảo, đại diện Petrovietnam đã giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động chính của Tập đoàn, cập nhật định hướng và lộ trình chuyển dịch năng lượng và cắt giảm khí nhà kính của Petrovietnam đến đối tác. Các đại diện từ Honeywell UOP đã trình bày các báo cáo cập nhật về thị trường và xu hướng thị trường các sản phẩm lọc dầu, hóa dầu, nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), hydrogen xanh; giới thiệu các công nghệ mới nhất do Honeywell UOP phát triển/ hợp tác phát triển trong lĩnh vực hóa dầu, sản xuất SAF, chế biến và chuyển đổi CO2, các công nghệ/ giải pháp nâng cao hiệu quả chế biến và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực lọc hóa dầu. Bên cạnh đó, các đại diện của Honeywell UOP và Honeywell Processing Solution cũng chia sẻ về các thành tựu trong công tác nghiên cứu phát triển (R&D), cộng nghệ điều khiển, tự động hóa của Honeywell.

Các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo
Sau Hội thảo, Petrovietnam và các đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi sâu hơn về các công nghệ/ giải pháp của Honeywell UOP, Honeywell Process Solution nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các dự án cụ thể mà các bên quan tâm, đặc biệt trong lĩnh vực hóa dầu và sản xuất nhiên liệu bền vững.
Honeywell UOP – Công ty con của Tập đoàn Honeywell, Hoa Kỳ, là công ty đa quốc gia, chuyên phát triển và cung cấp công nghệ cho ngành lọc dầu, chế biến khí, sản xuất hóa dầu và nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác. Honeywell UOP cũng là nhà cung cấp bản quyền công nghệ cho nhiều phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy lọc dầu Dung Quất và Tổ hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Theo Petrotimes  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151