Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ hai, 20/05/2024 | 23:39 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

PECC1 và Hyundai E&C, Holtec International ký ghi nhớ hợp tác về điện hạt nhân, ESS, hydro

23/06/2023
Ngày 22/6/2023, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1) và Hyundai E&C Company Ltd., Holtec International về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, ESS (hệ thống tích trữ năng lượng), hydro.

Lễ ký kết.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và khủng hoảng năng lượng, năng lượng hạt nhân đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng là giải pháp hữu hiệu và bền vững cho hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Chính vì thế, PECC1 đã cùng với Holtec International và Hyundai E&C thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ, qua đó các bên cam kết cùng hợp tác nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, cụ thể là mong muốn hợp tác nghiên cứu kỹ thuật và khả năng ứng dụng cho nhà máy điện hạt nhân sử dụng lò phản ứng cỡ nhỏ SMR-160 (lò phản ứng mô-đun nhỏ - 160), ESS (hệ thống tích trữ năng lượng), hydro và các lĩnh vực tiềm năng khác mà các bên quan tâm.
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện của Hyundai E&C và Holtec International đều bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác giữa các bên để cùng nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân, đây vốn là một trong những thế mạnh của hai công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển các mô-đun lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ, dễ ứng dụng ở mọi nơi.
Tại buổi lễ, Tổng giám đốc PECC1 - ông Nguyễn Hữu Chỉnh vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành tới Hyundai E&C và Holtec International đã có mặt tại Công ty để thảo luận về việc hợp tác nghiên cứu bước đầu của việc triển khai điện hạt nhân tại Việt Nam trong tương lai.
Ông Chỉnh bày tỏ rằng: Hyundai E&C và Holtec International chính là những đối tác mà PECC1 đang mong muốn hợp tác lâu dài trong tương lai. Đồng thời cho biết, sự phát triển của năng lượng hạt nhân là điều tất yếu, Việt Nam cần nhiều năng lượng sạch hơn nếu muốn đạt mức phát thải ròng bằng ‘0’ vào năm 2050 theo cam kết tại COP26.
“PECC1 tự tin sở hữu đội ngũ kỹ sư chính có năng lực chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong lĩnh vực điện hạt nhân qua những dự án đã tham gia trước đây, chính vì vậy, Công ty tự hào được cùng với Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam là hai đơn vị tiên phong thúc đẩy quá trình triển khai hạt nhân tại Việt Nam” - ông Chỉnh nhấn mạnh.
Tại buổi lễ, các bên đã trao đổi, nhất trí nhiều nội dung quan trọng, cũng như thiết lập kênh liên lạc trao đổi thường xuyên với nhau, và mong rằng sự hợp tác nghiên cứu phát triển sẽ nâng cao hiệu quả cho các bên theo đúng mục tiêu định hướng chiến lược đã đề ra trong biên bản ghi nhớ./.
Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam

Cùng chuyên mục

Hai bang dẫn đầu về năng lượng tái tạo bắt tay hợp tác

20/05/2024

Với cam kết tăng cường phát triển công nghệ Hydrogen và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch, thỏa thuận hợp tác giữa các Bang California và South Australia là một bước đi quan trọng, hướng tới một nền năng lượng sạch và bền vững cho các thế hệ tương lai.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151