Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 20/06/2024 | 02:15 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hoạt động ERAV

Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

09/04/2024
Sáng 8/4/2024, tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào đã ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào.
Trong chuyến công tác tại Viêng-chăn, Lào từ ngày 6-8/4/2024, sáng 8/4, Đoàn công tác của Bộ Công Thương Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith nhằm trao đổi, để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy hợp tác công nghiệp, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Lào. Cùng đó, hai Bộ trưởng đã ký kết Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới và chứng kiến lễ ký một số biên bản hợp tác giữa hai nước.
Tháp tùng Bộ trưởng tham dự hội đàm có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; cùng lãnh đạo, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Công Thương như: Văn phòng Bộ; Tổng cục Quản lý thị trường; Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo; Cục Điều tiết điện lực; Cục Xuất nhập khẩu; Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương; Viện Nghiên cứu cơ khí; Văn phòng Ban Chỉ đạo Hội nhập quốc tế về kinh tế; Báo Công Thương...
Về phía Lào, cùng tham dự hội đàm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào; lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ Công Thương Lào cùng đại diện một số doanh nghiệp.
Tham dự hội đàm còn có đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản của hai nước. Phía Việt Nam có ông Ngô Hoàng Ngân - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith trao đổi trước hội đàm
Mở đầu hội đàm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith hoan nghênh và đánh giá cao vai trò cá nhân của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong việc thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai Bộ, cũng như hai nước anh em Việt Nam - Lào. Bộ trưởng Malaithong Kommasith cho rằng, để thúc đẩy thương mại giữa hai nước phát triển, hai Bộ Công Thương Việt Nam - Lào có 5 nhiệm vụ chính, trong đó ưu tiên nhiệm vụ xúc tiến thương mại và đầu tư, phấn đấu tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước từ 10-15% so với năm 2023.
Tại hội đàm, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Bộ trưởng Malaithong Kommasith, các đồng chí Thứ trưởng và cán bộ Bộ Công Thương Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun-Pi-May của Lào.
Điểm lại tình hình hợp tác thương mại giữa hai nước Việt Nam - Lào trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, hợp tác trong lĩnh vực Công Thương là trụ cột trong quan hệ hai nước. Từ 2012 đến nay, hai Bên liên tục hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kim ngạch thương mại từ 10-15%năm (trừ giai đoạn dịch Covid-19). Năm 2023, kim ngạch thương mại song phương hai nước đạt 1,63 tỷ USD, giảm 4,3% so với năm 2022. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Lào đạt 533 triệu USD, giảm 18,7%; nhập khẩu của Việt Nam từ Lào đạt 1,1 tỷ USD, tăng 4,7%. Ước 3 tháng đầu năm 2024, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 417,8 triệu USD, giảm 1,8% so với cùng kỳ 2023. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Lào ước đạt 148,3 triệu USD, tăng 16%; nhập khẩu của Việt Nam từ Lào ước đạt 270 triệu USD, giảm 9,5%. Xăng dầu, sắt thép, máy móc thiết bị... là các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Lào. Ở chiều ngược lại, Việt Nam tiếp tục nhập cao su, gỗ, quặng và khoáng sản từ Lào.
“Đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Công Thương hai nước” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá và cho rằng, sau một năm 2023 đầy diễn biến khó lường, kinh tế thế giới những tháng đầu năm 2024 đã chứng kiến các tín hiệu tích cực hơn. Cầu tiêu dùng có dấu hiệu phục hồi, lạm phát được kiểm soát tốt hơn ở nhiều nền kinh tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam và Lào đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Malaithong Kommasith
Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương Việt Nam phát biểu tại hội đàm về các giải pháp phối hợp trong công tác quản lý thị trường, ngăn chặn các hiện tượng buôn lậu, gian lận thương mại
TS Nguyễn Văn Hội - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương phát biểu tại hội đàm
Các đại biểu từ Đoàn công tác Bộ Công Thương Việt Nam tham dự hội đàm
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, trong các năm gần đây, Lào đã chuyển từ vị thế nhập siêu sang vị thế xuất siêu sang Việt Nam. Điều này cho thấy năng lực sản xuất của Lào đang dần tăng lên. Lào đang dần trở thành một trong những nguồn cung cấp quan trọng các sản phẩm và nguyên liệu phục vụ sản xuất cho Việt Nam trong khối ASEAN. Trong khi đó, thời gian qua, Việt Nam thời gian qua đã trở thành công xưởng của thế giới với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 735 tỷ USD, nằm trong nhóm 20 nước có quy mô ngoại thương lớn nhất thế giới và nhóm các thị trường hấp dẫn nhất về thu hút FDI. Chính vì vậy, Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu rất lớn các loại nguyên liệu đầu vào và điện năng từ các nước, trong đó có Lào.
Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào mới đạt quy mô 1,65 tỷ USD, chỉ bằng 10% tổng kim ngạch ngoại thương của Lào và 0,2% tổng kim ngạch ngoại thương của Việt Nam, chưa tương xứng với tiềm năng và quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.
Để khai thác tiềm năng hợp tác thương mại, trao đổi tại hội đàm, hai Bộ trưởng đã nhất trí các giải pháp cụ thể triển khai cam kết, thỏa thuận đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất
Để khai thác tiềm năng hợp tác thương mại, trao đổi tại hội đàm, hai Bộ trưởng đã nhất trí các giải pháp cụ thể triển khai cam kết, thỏa thuận đã được Lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất tại bản Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào; biên bản kỳ họp thứ 46 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào; bao gồm:
Thứ nhất, về giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa giữa hai nước, gia tăng khối lượng kim ngạch thương mại giữa hai nước. Hai Bộ trưởng cùng chung nhận định việc thực thi có hiệu quả các cam kết hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Lào phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp hai nước. Trên cơ sở đó, hai Bên nhất trí đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động giao thương, kết nối doanh nghiệp hai nước như các diễn đàn doanh nghiệp, hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp, hội chợ thương mại, diễn đàn thúc đẩy thương mại, hội thảo thông tin thị trường.
Thứ hai, thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng thương mại biên giới Việt Nam - Lào. Liên quan đến giải pháp này, hai Bộ trưởng nhất trí thương mại biên giới có vai trò hết sức quan trọng đối với thương mại hai nước. Hiện nay, kim ngạch thương mại biên giới giữa Việt Nam và Lào chiếm tới hơn 90% tổng kim ngạch thương mại hai nước.
Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thương mại biên giới Việt Nam - Lào giai đoạn tới, hai Bên cần triển khai có hiệu quả Bản ghi nhớ về phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới Việt Nam - Lào (ký vào tháng 1/2024); rà soát, trao đổi để sửa đổi, bổ sung Thỏa thuận Hà Nội năm 2007 và Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam - Lào cho phù hợp với tình hình và bối cảnh mới.
Cũng tại buổi hội đàm, hai Bộ trưởng cũng nhất trí sẽ giao các đơn vị chức năng trao đổi, sớm thống nhất thời gian Hội nghị Thương mại biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 13 tại Việt Nam để kịp thời thảo luận các vướng mắc, khó khăn thương mại biên giới phát sinh giữa hai nước cũng như thống nhất phương hướng hợp tác trong các năm tới.
Thứ ba, tập trung khai thác tối đa hiệu quả của các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu hiện có tại khu vực biên giới hai nước. Về vấn đề này,Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoàn toàn nhất trí quan điểm cần tạo điều kiện để tăng cường xuất khẩu hàng hóa từ Lào sang Việt Nam, đặc biệt là các mặt hàng Việt Nam có nhu cầu, phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp Việt Nam.
“Tôi ghi nhận và đánh giá cao đề nghị nghiên cứu khảo sát khả năng xây dựng khu công nghiệp, thương mại tại khu vực biên giới hoặc khu vực có thế mạnh của hai nước” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá và thẳng thắn nhìn nhận, hiện tại cũng cần tập trung để đẩy mạnh khai thác tối đa hiệu quả của các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu hiện có tại khu vực biên giới hai nước. Để làm được việc này, ngoài vai trò của trung ương, vai trò của các địa phương biên giới cũng rất quan trọng. Do vậy, Bộ trưởng đề nghị hai Bộ Công Thương Việt Nam và Lào phối hợp với các địa phương để thúc đẩy hiệu quả của thương mại khu vực biên giới và các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.
Song song đó, hai Bộ trưởng cũng cho rằng, hai Bên cần nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện pháp lý cho hoạt động hợp tác công nghiệp biên giới. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Malaithong Kommasith đã giao các đơn vị đầu mối khẩn trương đàm phán, thống nhất Bản ghi nhớ về Phát triển chuỗi liên kết công nghiệp giữa hai nước để tiến tới ký kết trong thời gian tới.
Thứ tư, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu của Lào. Tại hội đàm, Bộ trưởng Malaithong Kommasith đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý thị trường xăng dầu; đồng thời giúp Lào ổn định nguồn cung xăng dầu.
Với đề nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Bộ Công Thương Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào trong việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu. Vừa qua, Bộ Công Thương đã và đang tiếp tục khuyến khích các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu của Việt Nam chủ động kết nối với doanh nghiệp của Lào, tăng cường và tạo sự ổn định trong việc cung ứng xăng dầu sang thị trường Lào.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, hiện nay, phía Việt Nam đã ban hành Quy hoạch kho chứa xăng dầu. Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 18/7/2023 phê duyệt Quy hoạch hạ tầng dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Bộ Công Thương Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của hai bên nghiên cứu, thúc đẩy hợp tác, xem xét khả năng xây dựng kho chứa xăng dầu, phù hợp pháp luật của mỗi bên và phù hợp với lợi ích chung của cả hai bên. Để đảm bảo cung ứng xăng dầu trong nước, về lâu dài, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng Chính phủ Lào cần xem xét duy trì tỉ giá hối đoái ổn định, dự báo được cũng như cần đảm bảo nguồn cung ngoại tệ; đảm bảo cho doanh nghiệp đầu mối xăng dầu hoạt động có lãi. Đây là điều kiện quan trọng để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
Thứ năm, tăng cường hợp tác trong công tác quản lý thị trường. Trước những quan tâm của phía Lào liên quan đến công tác quản lý thị trường (chống buôn lậu, chống gian lận thương mại), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, Bộ Công Thương Việt Nam sẵn sàng chia sẻ và cùng Bộ Công Thương Lào phối hợp trong công tác quản lý thị trường, ngăn chặn các hiện tượng buôn lậu, gian lận thương mại. Sau buổi hội đàm hôm nay, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương Việt Nam và Vụ Cạnh tranh và Kiểm tra thương mại, Bộ Công Thương Lào sẽ ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản lý thị trường. Đây sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng cho hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới trong lĩnh vực quản lý thị trường.
Thứ sáu, tăng cường hợp tác phát triển thương mại điện tử. Đối với lĩnh vực này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, Lào đã có những bước tiến mạnh mẽ trong phát triển thương mại điện tử. Dự báo doanh thu từ thương mại điện tử có thể đạt 433 triệu USD vào năm 2028. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển thương mại điện tử của Lào còn rất lớn. Do đó, đề nghị Lào chú trọng xây dựng chính sách phát triển thương mại điện tử, khuyến khích và tạo điều kiện doanh nghiệp trong ngành này phát triển, hỗ trợ mạnh mẽ cho phát triển của kinh tế Lào.
“Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử với Lào, giao Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số là đầu mối phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Công Thương Lào”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào ký kết Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Malaithong Kommasith chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương Việt Nam) và Vụ Cạnh tranh và Kiểm tra thương mại (Bộ Công Thương Lào)
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Malaithong Kommasith chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa GP Holdings, Viện Nghiên cứu cơ khí và Tập đoàn Phonesack Group về hợp tác xây dựng kho bãi và băng truyền tải than
Sau buổi hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào ký kết Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới; chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương Việt Nam) và Vụ Cạnh tranh và Kiểm tra thương mại (Bộ Công Thương Lào); Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa GP Holdings, Viện Nghiên cứu cơ khí và Tập đoàn Phonesack Group về hợp tác xây dựng kho bãi và băng truyền tải than. Việc ký kết các Bản ghi nhớ hợp tác theo từng chuyên ngành sẽ tiếp tục góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Tháng 3/2015, hai bên đã chính thức ký Hiệp định thương mại Việt Nam - Lào và ký kết Hiệp định thương mại biên giới Việt Nam - Lào vào tháng 6/2015 nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tăng cường trao đổi thương mại giữa hai nước. Từ đầu năm 2021 trở lại đây, sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là sự gắn kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công Thương Lào cùng với nỗ lực khắc phục khó khăn vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Lào ngày càng khởi sắc và tăng trưởng mạnh mẽ. Với tiềm năng phát triển còn rất lớn, kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào không chỉ tăng trưởng ở mức độ 10%-15%/năm mà còn hướng đến phát triển ổn định bền vững.
Do vậy, việc ký kết và đưa vào thực thi Hiệp định sửa đổi Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào năm 2015 sẽ góp phần giải quyết các vấn đề phát sinh sau một thời gian thực hiện Hiệp định; tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động thương mại giữa Việt Nam - Lào; đặc biệt việc rà soát và đưa ra các ưu đãi về thuế, suất thuế nhập khẩu đi trước lộ trình giảm thuế của Việt Nam và Lào trong ASEAN sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại Việt Nam - Lào.
Kết thúc Hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên một lần nữa đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công Thương Lào. Bộ trưởng khẳng định, Bộ Công Thương Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ và duy trì trao đổi thường xuyên với Bộ Công Thương Lào để thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Lào ngày càng đạt được nhiều kết quả tích cực, khai thác tốt hơn nữa thế mạnh, tiềm năng hợp tác của mỗi nước trong thời gian tới, góp phần đóng góp vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.
Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào được ký lần đầu năm 2015. Chính phủ Việt Nam và Lào giao Bộ Công Thương hai nước đàm phán, sửa đổi, bổ sung để xây dựng Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới (gọi tắt là Hiệp định) phù hợp với bối cảnh hiện nay. Sau quá trình đàm phán kéo dài 3 năm, hai Bên đã thống nhất được các nội dung Hiệp định mới.
Bản Hiệp định mới hướng tới mục tiêu tăng cường, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, thúc đẩy tiếp cận thị trường cho hàng hóa, dịch vụ và tạo sự kết nối phát triển ổn định, bền vững và lâu dài. Các điều khoản của Hiệp định được xây dựng dựa trên nguyên tắc phù hợp với các luật, quy định và chính sách tương ứng của mỗi nước; bình đẳng, cùng có lợi; cùng hướng tới việc tạo thuận lợi tối đa trong việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa và cung ứng dịch vụ, dành cho nhau những ưu đãi đặc biệt về thương mại hàng hóa và dịch vụ .
Hiệp định gồm 5 chương, tương ứng với 15 điều khoản và 05 phụ lục đã bao phủ các vấn đề quan trọng trong hợp tác thương mại giữa hai nước, bao gồm: Quy định về việc tiếp cận thị trường đối với hàng hóa và dịch vụ; tạo thuận lợi thương mại; xúc tiến thương mại và ứng dụng thương mại điện tử; hợp tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống rửa tiền và vận chuyển trái phép qua biên giới.
Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào mới sau khi ký kết và đi vào thực thi sẽ góp phần giải quyết các vấn đề phát sinh sau một thời gian thực hiện Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào năm 2015; tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động thương mại giữa Việt Nam - Lào; đặc biệt việc rà soát và đưa ra các ưu đãi về thuế suất thuế nhập khẩu đi trước lộ trình giảm thuế của Việt Nam và Lào trong ASEAN sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại Việt Nam - Lào.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

Tham vấn IEA về lộ trình hướng tới Net Zero của ngành điện Việt Nam

15/06/2024

Ngày 13/6/2024, tại trụ sở Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), ông Nguyễn Thế Hữu - Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhân dịp IEA tới Việt Nam.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151