Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 20:59 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Đã có 498 doanh nghiệp tham gia ký kết điều chỉnh phụ tải tại Hưng Yên

09/04/2024
498 doanh nghiệp đã tham gia ký kết chương trình điều chỉnh phụ tải điện tại Hưng Yên. Ngành điện cũng đã chủ động tổng kiểm tra đường dây, thiết bị phát quang hành lang lưới tuyến đảm bảo vận hành tối đa khả năng mang tải của đường dây.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, năm 2024 sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, khiến cho lượng điện tiêu thụ tăng đột biến, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn điện vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng từ cuối tháng 4 đến tháng 8.
Để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trong thời gian nắng nóng kéo dài mùa hè năm 2024, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện các giải pháp đồng bộ như: tổng kiểm tra đường dây, thiết bị phát quang hành lang lưới tuyến đảm bảo vận hành tối đa khả năng mang tải của đường dây thiết bị; sửa chữa lớn các đường dây, nâng tiết diện dây dẫn để đảm bảo cung cấp điện, nâng cao khả năng truyền tải của đường dây.
Trao đổi về thực trạng cấp điện năm 2024 tại tỉnh Hưng Yên
Theo ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Công ty Royal (huyện Khoái Châu, Hưng Yên), được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của Điện lực Khoái Châu, Công ty Điện lực Hưng Yên, công ty đã thay đổi quy trình phối hợp vận hành điện của 02 công ty để phù hợp hơn nhằm đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện và sản xuất ổn định trong các tình huống.
Công ty cũng đăng ký dịch vụ thuê bao quản lý vận hành, thí nghiệm định kỳ của Công ty điện lực Hưng Yên để đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh của hai bên. Cùng với đó, Công ty đã hiểu và sẵn sàng phối hợp kịch bản với ngành điện Hưng Yên thực hiện tiết giảm phụ tải khi xảy ra thiếu nguồn, đặc biệt là khi thực hiện các sự kiện DR có kế hoạch và tiết giảm khẩn cấp.
Hiện tại, mỗi tháng Công ty tiêu thụ hơn 1 triệu kWh, mỗi giờ cắt điện, mỗi giờ giảm công suất sử dụng điện ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh. Năm 2023, Công ty tiết kiệm được khoảng 300 triệu tiền điện. Do đó việc tích cực tham gia chương trình DR là sự nỗ lực cực lớn của doanh nghiệp, cũng như thể hiện trách nhiệm của công ty chúng tôi với sự phát triển chung của địa phương, xã hội.
Là 1 trong 06 khách hàng của Công ty Điện lực Hưng Yên được EVNNPC vinh danh là Khách hàng doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác điều chỉnh phụ tải năm 2023, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Ngọc đã tích cực, chủ động trong các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Ngọc (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) chia sẻ, mỗi tháng Công ty sử dụng 3- 4 triệu KWh, để tiết kiệm điện, ngay từ khi xây dựng nhà máy, đơn vị này đã chia nhỏ hệ thống sử dụng điện từ trạm biến áp tổng đến các nhà xưởng.
Nhiều hoạt động tiết kiệm điện đã được thực hiện tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Ngọc (huyện Văn Lâm, Hưng Yên)
Các nhà xưởng có thời điểm sử dụng điện khác nhau, khu vực nào chưa sử dụng điện có thể chủ động cắt giảm tối đa điện năng ở khu vực đó mà không bị ảnh hưởng tới các dây chuyền khác. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng, làm mát đều được sử dụng bằng các thiết bị tiết kiệm có nhãn dán tiết kiệm.
Cùng với đó, để tiết giảm chi phí, công ty chủ động thực hiện các chương điều chỉnh phụ tải theo tư vấn của ngành Điện Hưng Yên tư vấn và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và thành thói quen đối với mỗi người lao động và có đội chuyên môn được giao nhiệm vụ theo dõi sát sao việc thực hành tiết kiệm điện tại các phòng, đến các tổ, đội sản xuất.
Doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng thiết bị, động cơ được cải tiến nâng cao năng suất, lắp những thiết bị điện phù hợp công suất, thiết bị điều khiển tốc độ... Đặc biệt, tại các xưởng sản xuất, thay vì sử dụng các bóng đèn chiếu sáng công suất lớn, Công ty đã lắp đặt các tấm mái tôn lấy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày…
“Tiết kiệm năng lượng là ưu tiên hàng đầu trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Sau khi nghe ngành điện chia sẻ về thực trạng cấp điện cho năm 2024, doanh nghiệp đã hiểu hơn về những khăn của EVNNPC trong việc cung ứng cũng như điều tiết đảm bảo điện. Vì thế chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với ngành Điện đó là tích cực đồng thuận tham gia chương trình phụ tải của ngành điện Hưng Yên", ông Tuấn nói.
Theo Báo Đầu tư  

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Dương ưu tiên cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng

23/07/2024

Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Điện lực Hải Dương yêu cầu điện lực cấp huyện phối hợp các xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi bảo đảm cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151