Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 13/07/2024 | 16:16 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Nhiệt điện Duyên Hải nỗ lực đảm bảo cấp điện các tháng cuối năm 2023

25/08/2023
Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện 1 về việc đảm bảo sản xuất điện, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho những tháng cuối năm 2023.
Góp phần ổn định hệ thống điện quốc gia
Trong 7 tháng đầu năm 2023, nhất là các đợt cao điểm mùa khô, nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhưng với sự điều hành linh hoạt, tinh thần vượt khó của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã sản xuất được 6,2 tỉ kWh điện, đạt 76,7% tổng sản lượng được Tổng công ty Phát điện 1 giao.
Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt, góp phần ổn định năng lượng cho hệ thống điện quốc gia. Hiện nay, các nhà máy của công ty đang vận hành ổn định và phát sản lượng theo yêu cầu của hệ thống.
Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Ảnh: EVNGENCO1
Trong các tháng còn lại của năm 2023, Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã quyết liệt chỉ đạo, tổ chức điều hành sản xuất, kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp kinh tế, kỹ thuật, quản lý vận hành để đảm bảo các tổ máy luôn vận hành ổn định, tin cậy, sẵn sàng đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cho những tháng cuối năm 2023.
Cụ thể, nhằm duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và cung ứng điện, công ty tiếp tục triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2023; chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng kịp thời vật tư thiết bị phục vụ công tác vận hành, sửa chữa bảo dưỡng cho các tổ máy liên tục, an toàn, ổn định.
Họp giao ca tại Phân xưởng Vận hành 1 (Công ty Nhiệt điện Duyên Hải). Ảnh: EVNGENCO1
Cùng với đó, ban lãnh đạo công ty đã tổ chức quán triệt công tác tổ chức vận hành, thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc việc kiểm tra theo dõi hoạt động thiết bị, đánh giá thông số vận hành, phát hiện xử lý sớm các bất thường không để xảy ra sự cố, đặc biệt là sự cố chủ quan do lỗi của con người.
Qua đó, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu sự cố lớn có thể xảy ra và nâng cao hệ số sẵn sàng các tổ máy, tập trung mọi nguồn lực phối hợp cùng các nhà thầu để kiểm soát chất lượng và đảm bảo tiến độ đại tu Tổ máy số 2 (Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3) theo kế hoạch được phê duyệt.
Bên cạnh đó, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã thực hiện triệt để chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", gắn liền với nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực như: tăng hiệu quả công tác sửa chữa, gia công phục hồi vật tư thiết bị; tăng cường kiểm soát chi phí; tiếp tục duy trì thực hành tiết kiệm tối ưu hóa chi phí trong sản xuất kinh doanh; phấn đấu hoàn thành kế hoạch tổng công ty giao; đảm bảo tiền lương, thu nhập cho người lao động…
Ngoài ra, công ty tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động hằng tháng, quý; triển khai huấn luyện, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho tất cả cán bộ - công nhân viên trong công ty, tích cực hoạt động ứng dụng chuyển đổi số, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất, tối ưu hóa chi phí vận hành.
Đối với công tác bảo vệ môi trường, công ty đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ các nguồn phát thải theo quy định của pháp luật, duy trì ổn định và tin cậy các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tự động 24/24, liên tục truyền số liệu về Sở TN-MT tỉnh Trà Vinh. Môi trường công ty luôn được duy trì xanh - sạch - đẹp, các thông số môi trường đều nằm trong giới hạn, tiêu chuẩn cho phép, công khai minh bạch trên các bảng điện tử.
Phối hợp đảm bảo cung ứng điện
Song song đó, Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện năm 2023 như tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tại các đơn vị triển khai đồng loạt, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ được giao để kịp thời giải quyết các khó khăn trong đảm bảo cung ứng điện năm 2023.
Đồng thời, công đoàn phối hợp cùng chuyên môn trong việc sắp xếp, bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống, đảm bảo cấp điện, vận động chủ động dành nguồn lực ưu tiên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp sản xuất, vận hành, quản lý vận hành hệ thống lưới điện để đảm bảo mục tiêu cung ứng điện là ưu tiên hàng đầu.
Tất cả các công việc có liên quan hoặc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong hoạt động đảm bảo cung ứng điện cần được ưu tiên giải quyết kịp thời.
Công đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: EVNGENCO1
Với các giải pháp trọng tâm, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải quyết tâm, nỗ lực phấn đấu trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, đảm bảo chất lượng điện năng và hiệu quả kinh tế.
Theo Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151