Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ năm, 20/06/2024 | 05:57 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

SP và Frasers hợp tác triển khai giải pháp năng lượng thông minh tích hợp tại KCN Bình Dương

29/08/2023
SP Group (SP), tập đoàn năng lượng Singapore và Frasers Property Vietnam (FPV), nhà phát triển bất động sản quốc tế tại Việt Nam, vừa công bố hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng thông minh tích hợp tại Khu công nghiệp Bình Dương (BDIP) của FPV.
Sự hợp tác này giúp khu công nghiệp (KCN) đẩy nhanh tiến trình áp dụng các giải pháp năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí carbon thải ra môi trường cho tất cả các đơn vị thuê bất động sản công nghiệp trong BDIP.

SP Group và Frasers Property Vietnam ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác phát triển các giải pháp năng lượng thông minh tích hợp tại khu công nghiệp Bình Dương của FPV.
Chia sẻ về sự kiện, Giám đốc Điều hành Giải pháp năng lượng bền vững (khu vực Đông Nam Á và Australia) SP Group, ông Brandon Chia cho biết: "Sự hợp tác giữa chúng tôi và Frasers Property Vietnam nhằm hỗ trợ phát triển bền vững tại các khu công nghiệp, đồng thời góp phần vào mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 tại Việt Nam.
Thông qua các giải pháp năng lượng thông minh và bền vững, các khu công nghiệp có thể linh hoạt sử dụng nguồn năng lượng tái tạo cao hơn, chuyển đổi sang các hình thức sử dụng năng lượng hiệu quả hơn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, giảm lượng khí thải carbon, và tăng năng lực sản xuất”.
Tập đoàn điện lực Singapore mua lại 2 nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam
Theo nội dung hợp tác, trong giai đoạn ban đầu, SP sẽ thiết kế, đầu tư, lắp đặt, vận hành và bảo trì các giải pháp năng lượng thông minh tích hợp cho khu Industrial Service Centre (ISC) của BDIP. Khuôn khổ hợp tác bao gồm cả việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo và các giải pháp tòa nhà kỹ thuật số, sạc xe điện cùng các hệ thống tối ưu hóa và quản lý năng lượng thông minh.
Giai đoạn tiếp theo, SP sẽ cùng FPV triển khai các nghiên cứu khả thi về lưới điện vi mô thân thiện với môi trường cho BDIP, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và sử dụng năng lượng tái tạo, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, ổn định và bền bỉ tới các khách hàng.
Khu công nghiệp Bình Dương của Frasers Property Việt Nam.
ISC có diện tích 837 m2, tích hợp đa dạng, đầy đủ tiện ích chung bao gồm phòng họp, khu thể dục, thể thao ngoài trời, khu ẩm thực và không gian xanh mở...
Tiếp theo, SP dự kiến triển khai thêm bộ giải pháp quản lý năng lượng cho tòa nhà thông minh – Công nghệ năng lượng Xanh - Green energy tech (GETTM). Chất lượng không khí bên trong tòa nhà sẽ được nâng cao hơn với giải pháp GETTM Control, sử dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) và Internet of Things (IoT) giúp tối ưu hóa và điều chỉnh hệ thống điều hòa nhiệt độ dựa trên sự thay đổi của điều kiện thời tiết xung quanh. Kết hợp với GETTM là hệ thống kiểm soát không khí sử dụng cảm biến và van thông minh, giúp đảm bảo không khí mát được đưa đến nơi cần.
Theo thiết kế, các giải pháp này có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng vốn được sử dụng để làm lạnh không khí, đồng thời giảm lượng khí carbon thải ra gần 18%, giúp tối đa hóa hiệu quả năng lượng và hiệu quả hoạt động.
Ông Lim Hua Tiong – CEO Frasers Property Vietnam cho biết: "Chúng tôi luôn có tầm nhìn dài hạn đối với tất cả dự án của mình và mong muốn xây dựng các công trình bền vững, linh hoạt và có khả năng đáp ứng nhanh trước các biến đổi môi trường và nhu cầu khách hàng.
Thông qua mối quan hệ hợp tác với SP, chúng tôi đã và đang áp dụng các giải pháp quản lý năng lượng đầu ngành để nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, đồng thời gia tăng uy tín về độ bền vững cho các dự án".
BDIP là dự án công nghiệp đầu tiên của FPV tại Việt Nam. KCN nằm ở một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm miền Nam Việt Nam – tỉnh Bình Dương, sở hữu nhiều điều kiện giao thông thuận lợi như gần Quốc lộ 13, khả năng kết nối vùng tới các cảng biển và sân bay lớn trong khu vực. BDIP có diện tích hơn 106 hecta đất, cung cấp các bất động sản công nghiệp chất lượng cao và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.
KCN này là một trong số ít các dự án phát triển tại Việt Nam đang trên lộ trình đạt được chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) – chứng nhận cho các tòa nhà xanh thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm carbon và chi phí. Giai đoạn 1, BDIP đã thu hút một lượng lớn các khách thuê quan tâm đến phát triển bền vững với tỷ lệ cho thuê đạt hơn 90%.
Frasers Property cam kết đạt phát thải ròng vào năm 2050, bao gồm các phát thải Phạm vi 1, 2 và 3. Một trong những mục tiêu về phát triển bền vững của Frasers Property là tập trung vào việc chứng nhận xanh cho các tài sản sở hữu và tài sản thuộc quyền quản lý của mình. Đây cũng là cam kết kinh doanh của Frasers Property Vietnam để đạt được chứng nhận xanh cho tất cả các bất động sản trong danh mục đầu tư đang phát triển.
Vào cuối năm 2022, Frasers Property Vietnam trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative - SBTi) công nhận các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (GHG).
Nằm trong lộ trình được SBTi công nhận, FPV dự định từng bước lắp đặt hàng loạt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, cung cấp năng lượng tái tạo cho đèn đường, đồng thời lắp đặt các thiết bị xây dựng giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả công suất nước, ứng dụng năng lượng tái tạo cho các dự án.
Theo MekongAsean 

Cùng chuyên mục

Thúc đẩy đầu tư năng lượng tại châu Phi-yếu tố quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của khu vực

19/06/2024

Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), trong thời điểm hiện nay các khoản đầu tư cho lĩnh vực năng lượng vào châu Phi là rất cần thiết để giúp cho Châu lục này đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế, cũng như chống biến đổi khí hậu.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151