Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 01/12/2023 | 19:14 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Cộng hòa Séc đầu tư vào Việt Nam

31/10/2023
Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.
Toàn cảnh buổi tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên với ông Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam
Ngày 29/10/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với ông Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam.
Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị của Bộ Công Thương: Cục Điện lực và năng lượng tái tạo, Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ và Văn phòng Bộ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên
Tại buổi làm việc, hai bên ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và đầu tư tại một số lĩnh vực như khai khoáng, chế biến chế tạo, lắp ráp ô tô, dịch vụ ăn uống và đầu tư bất động sản. Việt Nam và Cộng hòa Séc còn nhiều dư địa và tiềm năng để mở rộng hợp tác, đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng. Hi vọng, hai nước sẽ sớm có những dự án hợp tác trong lĩnh vực này.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự quan tâm của Cộng hòa Séc đối với việc đầu tư các dự án điện tại Việt Nam như dự kiến mua lại cổ phần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2. Việt Nam là một nền kinh tế năng động với tốc độ tăng trưởng cao, nhu cầu sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng tại Việt Nam ngày càng tăng cao, vì vậy Việt Nam rất cần sự hỗ trợ tích cực từ các đối tác nước ngoài để phát triển hệ thống năng lượng bền vững.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên mong rằng với kinh nghiệm và năng lực của mình, Séc sẽ thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng. Bộ Công Thương sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Cộng hòa Séc nói riêng để đầu tư vào Việt Nam.
Ông Hynek Kmonicek, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để có thể đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.
Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng.
Theo Tạp chí Công Thương.

Cùng chuyên mục

PV Drilling cùng đối tác PT Jimmulya trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng ở Indonesia

01/12/2023

​Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) cùng với đối tác PT Jimmulya vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng cho khách hàng PT Pertamina Hulu Energi Offshore Northwest Java (Pertamina ONWJ) tại Indonesia.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151