Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 01/12/2023 | 21:10 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Singapore trao giấy phép nhập khẩu điện có điều kiện cho Dự án nhập khẩu điện từ Việt Nam

31/10/2023
(PetroTimes) - Ngày 27/10/2023, tại Singapore, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã tham dự, chứng kiến và phát biểu tại Lễ trao Giấy phép nhập khẩu điện có điều kiện (CA) của Chính phủ Singapore cho Dự án Điện gió ngoài khơi của Việt Nam xuất khẩu điện sang Singapore của Liên danh gồm các bên là Công ty Sembcorp Utilities Ltd - SCU (thuộc Tập đoàn Sembcorp Industries Ltd – Singapore) và Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam).
Lễ trao Quyết định phê duyệt có điều kiện (CA) của Chính phủ Singapore.
Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore - Tiến sĩ Tan See Leng, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, Giám đốc điều hành Cơ quan quản lý thị trường năng lượng Singapore Ngiam Shih Chun.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi Lễ
Việc nhận được Giấy phép CA đánh dấu mốc quan trọng tiếp theo của Dự án. Trước đó, Bộ Tài nguyên môi trường Việt Nam đã trao Quyết định chấp thuận hoạt động quan trắc, điều tra, khảo sát, đánh giá tài nguyên biển cho PTSC. Dự án dự kiến sẽ xuất khẩu 1,2 GW điện sạch sang Singapore thông qua tuyến cáp cao áp ngầm dưới biển với chiều dài gần 1.000 km.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm việc với Bộ trưởng Tan See Leng
Sau Lễ trao Giấy phép CA, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã tham dự buổi tiếp, làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với Bộ trưởng Tan See Leng. Bộ trưởng Tan See Leng một lần nữa nhấn mạnh sẽ ủng hộ dự án, mong muốn dự án được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ, góp phần vào việc duy trì và phát triển mối quan hệ song phương Singapore và Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn dự án sẽ sớm đi vào vận hành, trong đó tuyến cáp được xây dựng không những truyền tải điện sang Singapore mà còn mở ra khả năng sử dụng để phát triển tuyến cáp quang trên biển trong tương lai, kết hợp giữa phát triển xanh và chuyển đổi số.
Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Temasek và Sembcorp Industries
Cùng ngày, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã làm việc với ông Chia Song Hwee - Phó Chủ tịch Tập đoàn Temasek và ông Wong Kim Yin - Tổng Giám đốc Công ty Sembcorp Utilities. Các Bên vui mừng nhận thấy việc hợp tác giữa Petrovietnam/PTSC với Sembcorp Utilities đang dần có kết quả. Temasek đã chia sẻ xu hướng phát triển và giới thiệu tổng quan danh mục đầu tư của Tập đoàn, trong đó có các dự án phát triển xanh, phát triển bền vững thông qua áp dụng các giải pháp và công nghệ mới. Petrovietnam cũng đã trao đổi về định hướng phát triển của Petrovietnam, trong đó chú trọng vào các dự án năng lượng sạch, giảm thiểu các bon như LNG, CCS, CCUS, Hydrogen, Amoniac,… Hai Bên thống nhất duy trì và tăng cường trao đổi các cơ hội hợp tác.
Theo Tạp chí Petrotimes.

Cùng chuyên mục

PV Drilling cùng đối tác PT Jimmulya trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng ở Indonesia

01/12/2023

​Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) cùng với đối tác PT Jimmulya vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng cho khách hàng PT Pertamina Hulu Energi Offshore Northwest Java (Pertamina ONWJ) tại Indonesia.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151